Việt Nam thắng 16-0 ở vòng loại Asian Cup

Trên bảng thứ tự FIFA, Việt Nam đứng thứ 32, hơn 112 bậc so với Maldives. Dẫu vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn tung vào sân đội hình mạnh nhất với các trụ cột như thủ môn Kim Thanh, trung vệ Chương Thị Kiều, tiền vệ Tuyết Dung, tiền đạo Huỳnh Như…

Việt Nam, do đó, tạo thế trận một chiều. Cả trận, bóng gần như chỉ lăn trên sân của Maldives.

Tuyển Việt Nam dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Maldives ngày 23/9.

Việt Nam dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Maldives ngày 23/9. Ảnh: VFF

Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chỉ mất 11 phút để mở tỷ số, nhờ cú sút trong vòng cấm của Thanh Nhã. Hai phút sau, cách biệt được nhân đôi khi cầu thủ Maldives luống cuống phản lưới nhà. Trong thế trận dễ dàng, Tuyết Dung, Tuyết Ngân và Thuỳ Trang lần lượt ghi tên lên bảng điện tử, để kết thúc hiệp một với tỷ số 5-0.

Maldives không thể tổ chức tấn công nên hàng thủ Việt Nam không chịu bất cứ sức ép nào. Ngay cả trung vệ Chương Thị Kiều cũng được thoải mái dâng cao và ghi bàn bằng đầu sau đường tạt của Tuyết Dung phút 50.

Hải Yến, vào sân ở phút 36, có duyên nhất với các bàn thắng. Cô ghi tới sáu bàn chỉ trong 33 phút, từ 51 đến 84 và được bình chọn là Cầu thủ hay nhất trận. Xen giữa các bàn của Hải Yến là pha lập công của Huỳnh Như phút 56, Thanh Nhã phút 62, Tuyết Dung phút 65 và Hồ Thị Quỳnh phút 82.

Việt Nam áp đảo cả trận, khiến Maldives không có cú sút nào uy hiếp khung thành Kim Thanh.

Việt Nam áp đảo cả trận, khiến Maldives không có cú sút nào uy hiếp khung thành Kim Thanh.

Cuối hiệp hai, các cầu thủ Maldives liên tục nằm sân để câu giờ, cố gắng hạn chế các bàn thua. Nhờ đó, tỷ số 16-0 được giữ nguyên cho tới khi hết trận.

Do Afghanistan bỏ cuộc, bảng B chỉ còn ba đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra đội đứng đầu vào vòng chung kết. Việt Nam sẽ đá trận thứ hai vào 29/9, gặp chủ nhà Tajikistan.

Lâm Thoả

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *