VFF: ‘Bỏ hai trợ lý không ảnh hưởng đến HLV Park’

Hà NộiTheo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, việc cùng lúc kết thúc hợp đồng với các trợ lý Hàn Quốc Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae không tác động đến kế hoạch của HLV Park Hang-seo cho AFF Cup.

Trợ lý Kim Han-yoon tập cùng đội U22 Việt Nam hồi tháng 8/2020. Ảnh: Lâm Thoả

Kim Han-yoon hướng dẫn các cầu thủ U23 Việt Nam hồi tháng 8/2020. Ảnh: Lâm Thoả

Hợp đồng của Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đã kết thúc vào tháng 11, nhưng VFF không gia hạn do trước mắt không có giải đấu nào của đội U23. Quyết định này đã được thông qua HLV Park.

Khi gia hạn hợp đồng hồi đầu tháng 11, HLV Park yêu cầu sau SEA Games 31 vào tháng 5/2022, ông sẽ chỉ dẫn dắt ĐTQG. Do đó, VFF phải chuẩn bị phương án tìm kiếm một HLV thực sự cho đội U23.

“Việc chia tay Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae không ảnh hưởng gì tới việc chuẩn bị của đội tuyển cho AFF Cup. Trợ lý của đội tuyển giữ nguyên, còn Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae là trợ lý ở đội U23”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress. “Chúng tôi sẽ tìm HLV mới để thay thế. Đó cũng có thể là người Hàn Quốc”.

Kim Han-yoon đến với bóng đá Việt Nam từ 2019, được xem là trợ lý đắc lực của HLV Park ở đội U23, góp công lớn trong hành trình giành HC vàng SEA Games 30. Trong khi đó, Kim Hyun-tae là trợ lý thủ môn từ cuối năm 2020. Ông đã góp phần giúp các thủ môn trẻ như Nguyễn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng… phát triển gần đây.

Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đều làm tròn nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 tại vòng loại U23 châu Á 2022. Trước đó, họ cũng hoàn toàn phụ trách đội U23 trong lúc HLV Park tập trung cho công việc ở đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Hiện, HLV Park vẫn còn nhiều trợ lý đồng hương như Lee Young-jin, trợ lý thể lực Park Sung-gyun và bác sỹ Choi Ju-young. Khi cần, ông còn nhận được tự tăng cường từ HLV Park Choong-kyun (CLB Hà Nội) và trợ lý phân tích dữ liệu Kim Tae-min (CLB HAGL).

Lâm Thoả

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *