U23 Việt Nam rơi chiến thắng trước U23 Tajikistan

*Ghi bàn: Xuân Tú 81’ – Rustam Soirov 88’.

Trận giao hữu trên sân The Sevens Dubai là dịp để hai đội chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á – diễn ra vào cuối tháng 10. Việt Nam đang tập huấn tại UAE, chọn Tajikistan và Kyrgyzstan để cọ xát. Đây cũng là trận đấu quốc tế đầu tiên của đội sau hai năm chỉ tập và giao hữu với các đàn anh trong nước.

Quyền chỉ đạo đội thuộc về trợ lý Kim Han Yoon, do HLV Park Hang-seo đưa đội tuyển sang Oman đá vòng loại World Cup. Trong thành phần U23 có hai cầu thủ vừa được chuyển xuống từ đội tuyển là Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Xuân, nhưng còn thiếu những con bài tốt nhất như Văn Toản, Hoàng Anh… HLV Kim vì thế thử nghiệm hai đội hình cho hai hiệp đấu.

Đội U23 Việt Nam bước vào những cuộc thử lửa quan trọng trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á.

Đội U23 Việt Nam bước vào những cuộc thử lửa quan trọng trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á.

Hiệp một, với đội hình 5-3-2, Thanh Bình đá trung vệ bên cạnh Nhâm Mạnh Dũng và Đặng Văn Tới. Hai hậu vệ biên là Sỹ Hoàng và Văn Xuân. Bộ ba tiền vệ gồm Trọng Long – Hai Long – Hữu Thắng và bộ đôi tiền đạo Việt Cường – Văn Đạt. Với lối chơi phối hợp nhỏ nhuyễn, Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn nhưng không tạo được cơ hội nào nguy hiểm.

Ngược lại, đội bóng trẻ Trung Á chơi khá đơn điệu nhưng lại có hai pha bóng nguy hiểm. Phút 27, họ tổ chức xuống bóng cánh phải rồi xâm nhập vòng cấm và kết thúc căng ở góc hẹp, nhưng thủ môn Văn Chuẩn kịp đổ người đẩy bóng. Đến phút bù giờ đầu tiên, lại là Văn Chuẩn bay người đẩy bóng chệch cột từ pha phối hợp trung lộ và kết thúc vào góc xa hiểm hóc của Tajikistan.

Hiệp hai, HLV Kim Han Yoon thay 10 cầu thủ, chỉ giữ lại trung vệ Thanh Bình. Việt Nam vẫn kiểm soát bóng và tổ chức tấn công nhiều hơn nhưng đều không có cơ hội ngon ăn. Còn Tajikistan tiếp tục lối chơi phản công bóng bổng. Nếu chính xác hơn, đội bóng của HLV Mubin Ergashev đã có bàn dẫn trước.

Đến phút 81, Việt Nam mới có pha tổ chức sắc nét khi bóng được chuyền dài ra biên trái để tiền đạo Nguyễn Bảo Toàn vượt qua hậu vệ Tajikistan rồi chuyền vào trong. Tiền đạo Lê Văn Xuân, với chiều cao 1m82, đánh đầu mở tỷ số.

Tajikistan vùng lên sau bàn thua, và chỉ mất bảy phút để gỡ hoà 1-1.Tiền đạo Rustam Soirov lẻn vào giữa bộ ba trung vệ giăng ngang của Việt Nam, đệm bóng cận thành tung lưới thủ môn Xuân Hoàng.

Những phút bù giờ, Tajikistan chơi thô bạo, dẫn đến cảnh cầu thủ hai đội lao vào đòi gây gổ. Trọng tài sau đó truất quyền thi đấu một cầu thủ Tajikistan, nhưng không đủ thời gian cho Việt Nam tìm bàn thắng.

Việt Nam sẽ đá giao hữu với Kyrgyzstan ngày 17/10, trước khi bước vào vòng loại U23 châu Á với Đài Loan và Myanmar.

Đông Huyền

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *