Tuyển nữ Việt Nam đi xem đối thủ

Tuyển nữ Việt Nam tới theo dõi đối thủ Tajikistan đối đầu Maldives ngày 26/9. Ảnh: Thu Trang

Các thành viên ban huấn luện và đội tuyển Việt Nam ngồi trên khán đài trận Tajikistan – Maldives ngày 26/9. Ảnh: Thu Trang

Hôm qua HLV Mai Đức Chung chuyển lịch tập lên buổi sáng, để buổi chiều đến sân theo dõi trận đấu giữa Tajikistan và Maldives. Kết thúc hiệp một, khi chủ nhà Tajikistan dẫn 3-0, HLV Mai Đức Chung cho các học trò về để kịp dùng bữa và tránh việc trời lạnh ảnh hưởng tới sức khoẻ. Riêng ông và ban huấn luyện vẫn ở lại theo dõi đến hết trận đấu – kết thúc với thắng lợi 4-0 cho chủ nhà Tajikistan.

Do Afghanistan bỏ cuộc, bảng B còn ba đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra đội đứng đầu vào vòng chung kết Asian Cup.

Việt Nam trong trận ra quân đánh bại Maldives 16-0. Đội xếp trên Tajikistan khi cùng có ba điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại. Chỉ cần hoà trong trận đấu với chủ nhà ngày 29/9, thầy trò Mai Đức Chung sẽ đi tiếp. Mục tiêu của đội tuyển là lọt vào top 5 giải đấu tại Ấn Độ năm 2022 để có vé dự World Cup một năm sau đó.

“Tajikistan trước đây thuộc Liên bang Liên Xô, thuộc châu Âu. Vì vậy, cầu thủ của họ có tầm vóc, nhất là hàng hậu vệ”, HLV Mai Đức Chung đánh giá về đối thủ tiếp theo của tuyển nữ Việt Nam. “Tajikistan chơi bóng dài, bóng bổng tốt, chủ yếu tấn công trung lộ. Về kỹ thuật, họ ở mức trung bình, chơi hơi cứng. Họ đá chiến thuật 4-4-2, dựa vào hai tiền đạo ở trên đua tốc độ”.

Trên bảng FIFA, Việt Nam xếp thứ 32, hơn đối thủ 103 bậc.

Lâm Thoả

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *