Trung vệ Pháp: ‘Giờ phòng ngự dễ hơn trước Messi’

“Tôi thừa nhận là chưa bao giờ thắng Messi. Nhưng, tôi từng giành những trận hòa và có bốn hay năm chiếc áo của anh ấy”, Rami nói trên trang web của Ligue 1. “Messi từng rất khó ngăn chặn. Hồi trước, anh ấy luôn vượt khỏi tầm kiểm soát của tôi. Messi có thể đứng ở vị trí việt vị rồi lùi lại vạch giữa sân rồi lại dâng lên. Bây giờ anh ấy chơi giống một chân chuyền hơn, vì thế cũng dễ dàng hơn cho các hậu vệ vì chúng tôi có thể chờ đợi để bắt bài. Tôi không nghĩ anh ấy còn có thể quấy phá như xưa”.

Rami cho rằng Messi bây giờ chỉ còn nguy hiểm ở khả năng chuyền bóng. Ảnh: AFP.

Ở trận gần nhất tại Ligue I, Messi và các đồng đội ở PSG hoàn toàn bất lực trước Rennes. Ảnh: AFP.

Rami từng đối đầu Messi 12 lần khi khoác áo Sevilla và Valencia tại La Liga. Đó là giai đoạn Messi còn chơi cho Barca – nơi anh ghi 672 bàn và giành hàng chục danh hiệu, bên cạnh sáu Quả Bóng Vàng. Trung vệ 35 tuổi sẽ có cơ hội gặp lại tiền đạo người Argentina tại Ligue 1. Năm nay, cả hai đều chuyển đến Ligue I.

Messi mới ghi một bàn sau năm trận đá cho PSG. Đó là pha lập công ở trận thắng Man City 2-0 tại Champions League. Sự góp mặt của ngôi sao 34 tuổi được kỳ vọng giúp PSG nâng tầm. Tuy nhiên, trước giai đoạn các đội tuyển quốc gia tập trung tháng 10, PSG bất ngờ thua Rennes 0-2. Thất bại đó chấm dứt chuỗi tám trận toàn thắng của thầy trò Mauricio Pochettino tại Ligue 1.

Trong bộ ba tấn công được mong chờ của PSG, Kylian Mbappe đã tung ra 12 pha dứt điểm trúng đích sau chín trận. Nhưng tiền đạo người Pháp ngừng ghi bàn khi đá cạnh Messi. Trong khi đó, Messi và Neymar mới hai lần dứt điểm trúng đích sau lần lượt ba và năm trận. Có nhiều đồn đoán về việc Messi xuất hiện khiến Mbappe càng quyết tâm ra đi.

“Tôi rất hâm mộ Mbappe”, Rami bày tỏ. “Tôi thực sự hy vọng cậu ấy sẽ ở lại PSG và giành Quả Bóng Vàng, bởi vì Messi sẽ giúp cậu ấy nhiều. Thành thực mà nói, nếu Mbappe hiểu vai trò của cậu ấy trong đội, PSG sẽ có sức sát thương rất lớn”.

Vĩnh San (theo Daily Mail)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *