Trực tiếp: Trung Quốc vs Australia

Thủng lưới trước nhưng bàn phạt đền của Wu Lei giúp Trung Quốc hòa Australia 1-1 ở vòng loại World Cup 2022, tối 16/11.

Đây là trận thứ ba liên tiếp Australia không thắng, sau khi thua Nhật Bản trên sân khách và hòa Saudi Arabia trên sân nhà. Từ chỗ đứng nhất bảng B, đội bóng Xứ Chuột Túi có nguy cơ mất vị trí nhì bảng vào tay Nhật Bản – đội kém họ hai điểm nhưng đá ít hơn một trận. Ngược lại, Trung Quốc thể hiện sự tiến bộ rõ rệt với trận hòa thứ hai liên tiếp trong đợt tập trung này.

Dẫn trước nhờ pha đánh đầu thành bàn của Duke nhưng Australia không thể bảo toàn lợi thế. Ảnh: Neville Hopwood.

Dẫn trước nhờ pha đánh đầu thành bàn của Duke nhưng Australia không thể bảo toàn lợi thế. Ảnh: Neville Hopwood.

Đội bóng của HLV Lý Thiết nhập cuộc chủ động, tạo ra cơ hội đầu tiên từ pha dứt điểm góc hẹp của Alan. Tuy lép vế trong phần lớn thời gian hiệp một, họ vẫn khiến Australia phải dè chừng với những pha phản công, tiêu biểu là tình huống thủ thành Mathew Ryan rời vòng cấm, khiến khung thành trống suýt bị Wu Lei sút tung lưới.

Ở chiều ngược lại, những pha phối hợp tấn công của Australia thiếu đột biến, tương tự hai trận gần đây. Cánh phải của Martin Boyle vẫn là hướng lên bóng chủ yếu của đoàn quân do Graham Arnold dẫn dắt. Bài tấn công này có phần đơn giản nhưng không dễ ngăn chặn bởi các tiền đạo Australia đều giỏi không chiến. Có thể thấy điều đó ở bàn mở tỷ số. Trung vệ gốc Brazil Jiang Guangtai của Trung Quốc bị Mitchell Duke tì đè, trong khi thủ môn Yan Junling bó tay trước cú đánh đầu sấm sét.

*Tiếp tục cập nhật

Xem diễn biến chính

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *