Thủ thành Donnarumma bị CĐV Italy la ó

Donnarumma bắt chính trong lần đầu tiên trở lại San Siro, từ khi rời Milan tới PSG hè năm nay. Ngay từ khi thủ thành hay nhất Euro 2020 khởi động, đám đông CĐV Italy đã la ó tên anh. Trước đó, các CĐV Milan treo biểu ngữ “Donnarumma – Gã khốn không mời mà đến” bên ngoài khách sạn mà tuyển Italy cư trú, cũng như bên ngoài sân San Siro.

Donnarumma ôm mặt thất vọng sau khi nhận thất bại trước Tây Ban Nha. Ảnh: Sky

Donnarumma ôm mặt thất vọng sau khi nhận thất bại trước Tây Ban Nha. Ảnh: Sky

Khi bóng lăn, các CĐV liên tục la ó Donnarumma mỗi lần thủ thành 22 tuổi chạm bóng. Điều này phần nào ảnh hưởng tâm lý của ngôi sao PSG. Trong hiệp một, Donnarumma tuột tay và để bóng chạm cột dọc, khiến Italy suýt thủng lưới.

Donnarumma hai lần vào lưới nhặt bóng trận này, trước khi chịu thất bại 1-2 cùng đồng đội. Sau năm năm ra mắt Italy, lần đầu tiên Donnarumma để thua hai bàn trong một trận đấu. Italy kết thúc chuỗi bất bại kỷ lục 37 trận và lỡ hẹn với danh hiệu Nations League.

“Donnarumma đang chơi cho Italy, không phải cho một CLB và chuyện này không nên xảy ra”, HLV Roberto Mancini phát biểu về sự cố của Donnarumma sau trận. “Mọi thứ có lẽ cần được gác lại trong tối nay. Nếu là trận cầu giữa PSG và Milan thì dễ hiểu hơn. Đội tuyển là đội tuyển và cần được đặt trên tất cả”.

Cựu HLV Juventus và Roma, Fabio Capello kêu gọi CĐV Italy bỏ qua cho Donnarumma mỗi khi anh khoác áo đội tuyển. “Tôi phải nói Donnarumma đã vô ơn với Milan”, Capello nói trong cuộc phỏng vấn với Corriere dello Sport. “Cậu ấy lẽ ra phải cư xử khác sau những gì đã nhận được từ Milan từ khi còn nhỏ. Nhưng tôi hy vọng CĐV Milan sẽ ủng hộ cậu ấy trong màu áo đội tuyển vì những đóng góp lớn nhiều năm qua”.

Thù hận giữa Donnarumma và CĐV Milan bắt đầu từ khi thủ thành tài năng từ chối gia hạn hợp đồng năm 2020. Donnarumma ra mắt Milan năm 16 tuổi và nhanh chóng trở thành trụ cột. Anh đeo băng đội trưởng và nhận lương sáu triệu euro/mùa khi còn ở tuổi teen. Ở tuổi 22, Donnarumma bắt 250 trận cho Milan trên mọi đấu trường, trước khi rời đi với tư cách cầu thủ tự do.

Italia 1-2 Tây Ban Nha

 
 

Diễn biến trận Italy – Tây Ban Nha hôm 6/10.

Vy Anh (theo Daily Mail)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *