Salah dứt điểm hiệu quả hơn Ronaldo, Messi

Theo Opta, Salah ghi 40 bàn và kiến tạo chín lần sau 60 trận kể từ đầu mùa trước, với 4.953 phút thi đấu. Ronaldo có 41 bàn và năm kiến tạo sau 51 trận, còn Messi có 39 pha lập công cùng 12 đường dọn cỗ cho đồng đội lập công trong 52 trận.

Trung bình cứ sau 101 phút, ngôi sao chạy cánh người Ai Cập lại góp dấu giày vào một bàn thắng. Thông số này của Messi là 89 phút, còn Ronaldo là 92 phút.

Salah tranh chấp với Cancelo trong trận Liverpool hoà Man City 2-2 tại Anfield hôm 3/10. Ảnh: Reuters

Salah tranh chấp với Cancelo trong trận Liverpool hoà Man City 2-2 tại Anfield hôm 3/10. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, chủ công của Liverpool lại sở hữu tỷ lệ chuyển đổi bàn thắng tốt nhất. Salah ghi 40 bàn 94 cú sút trúng đích, đạt tỷ lệ 20,5%. Xếp sau là Ronaldo với 17,2%. Anh ghi 41 bàn sau 132 pha dứt điểm trúng mục tiêu. Trong khi đó, Messi sút nhiều nhất – 132 lần đưa bóng trúng khung thành đối phương, nhưng chỉ có 39 pha lập công, đạt tỷ lệ 13,7%.

Messi là cầu thủ rê dắt tốt nhất, khi thực hiện thành công 63,1% số lần rê bóng – nhiều hơn Salah 20,7%. Thông số này của Ronaldo là 59,6%.

Tính từ đầu mùa này, Salah thi đấu ấn tượng nhất, khi có chín bàn và ba kiến tạo sau chín trận. Ronaldo có năm bàn sau sáu trận cho Man Utd, trong khi Messi mới có một pha lập công từ khi chuyển đến PSG.

Salah duy trì mạch thăng hoa, với một siêu phẩm cùng một pha dọn cỗ cho Sadio Mane lập công ở trận hòa Man City 2-2 tại vòng 7 Ngoại hạng Anh hôm 3/10. Sau trận, cựu cầu thủ Liverpool Jamie Carragher bình luận trên Sky Sports: “Tôi không nghĩ có cầu thủ nào hiện có phong độ cao hơn hơn Salah. Tôi đã theo dõi Salah thi đấu ở Champions League và thành tích của cậu ấy trong vài tuần qua là rất xuất sắc. Chẳng ai nghi ngờ về những đóng góp của Salah cho Liverpool, và cậu ấy đang hay hơn bao giờ hết”.

HLV Jurgen Klopp thì đặc biệt ấn tượng với bàn thắng của học trò. Ông nói trên BBC Radio 5Live: “Đây không phải lần đầu Salah ghi những bàn kiểu như vậy. Tôi nhớ Salah từng có bàn thắng tương tự vào lưới Napoli và Tottenham, nhưng pha lập công hôm nay thì ở đẳng cấp thế giới. Một cầu thủ quá xuất sắc. Salah còn dọn cỗ cho Mane lập công, và đó cũng là pha lập công ấn tượng”.

Trong khi đó, Salah thất vọng vì Liverpool chỉ có một điểm. Ngôi sao 29 tuổi nói với Sky Sports: “Tôi sẽ xem lại bàn thắng đó sau. Sẽ đặc biệt hơn nếu Liverpool giành chiến thắng. Đó là bàn thắng đẹp, nhưng không có gì đáng nói cả”.

Hồng Duy tổng hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *