Rashford nhận bằng đại học

Dù được trao danh hiệu từ năm ngoái nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh, tới thời điểm này Marcus Rashford mới chính thức được trao bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Manchester.

Rashford nhận bằng danh dự

Ngày 7/10 vừa qua, tiền đạo Marcus Rashford đã được tổ chức một buổi lễ để trao bằng danh dự của trường Đại học Manchester. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những màn trình diễn trên sân, cũng như những hành động đẹp bên ngoài sân cỏ, với những chiến dịch từ thiện để làm giảm tình trạng trẻ em thiếu ăn.

Đây là danh hiệu cao quý nhất mà trường Đại học Manchester có thể trao tặng, và Rashford ở tuổi 23 cũng là người trẻ nhất lịch sử nhận được vinh dự này. Trước đó, những huyền thoại của Man United là Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton cũng được vinh danh trong quá khứ. HLV Ferguson hôm nay cũng có mặt trong buổi lễ vinh danh Rashford, cùng với bạn bè và gia đình của cầu thủ này.

Rashford nhận bằng đại học
Marcus Rashford nhận bằng Tiến sĩ danh dự của trường Đại học Manchester

Chia sẻ về vinh dự lớn, tiền đạo sinh năm 1997 lên tiếng: “Thật đặc biệt khi được có mặt tại đây, với sự hiện diện của những người vĩ đại như Sir Alex, cũng như những người đã đóng vai trò to lớn trong hành trình của tôi.

Tôi tới đây để nhận bằng Tiến sĩ danh dự cho chiến dịch hạn chế trẻ em nghèo. Ngày hôm qua, hàng triệu gia đình trên khắp Anh quốc gặp khó khăn và khiến tình trạng trẻ em nghèo nâng lên tỷ lệ 1/3. Đó là một điều rất buồn.


Đã đến lúc các đại diện cống hiến cho cộng đồng giống như những gì tôi đã làm. Họ cần phải tận mắt chứng kiến tình trạng và Covid-19 không còn có thể được sử dụng như một lời biện minh.”

Trong khi đó, Giáo sư Rothwell – người trao bằng danh dự cho Rashford, cho biết: “Marcus là một chàng trai đặc biệt, luôn thể hiện tinh thần vì cộng đồng và cho thấy sự hào phóng vượt qua độ tuổi của mình. Trường Đại học của chúng tôi rất vinh dự khi được trao giải thưởng xứng đáng này cho Marcus. Câu chuyện của cậu ấy đem tới niềm cảm hứng lớn và đã tạo nên sự khác biệt.”

Đây cũng đang là khoảng thời gian tích cực với Marcus Rashford. Anh trở lại luyện tập vào ngày 1/10 vừa qua và mới có trận giao hữu kín gặp Blackburn. Cá nhân Rashford đã tỏa sáng với một cú đúp giúp MU thắng 3-0, và chứng tỏ mình đang sẵn sàng cho ngày trở lại ở trận tiếp theo gặp Leicester 16/10.

Không cho đá, nhưng Solskjaer cũng không để Van de Beek ra điKhông cho đá, nhưng Solskjaer cũng không để Van de Beek ra đi
Trước tình hình hiện tại, tiền vệ Donny Van de Beek muốn được ra đi để thi đấu thường xuyên hơn, nhưng điều này phụ thuộc vào Man United.
Luke Shaw giải thích lý do Jadon Sancho gặp khó ở MULuke Shaw giải thích lý do Jadon Sancho gặp khó ở MU
Tiền vệ Jadon Sancho chưa thể hiện được khả năng của mình trong màu áo MU, và Luke Shaw đã tiết lộ ly do cầu thủ 21 tuổi đang gặp khó khăn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *