Pjanic: ‘Barca cần HLV tốt hơn Koeman’

“Barca đang trải qua giai đoạn khó khăn. Họ có những kết quả không như mong đợi của CĐV, và điều này tạo áp lực lớn lên các cầu thủ. Có lẽ Barca cần một HLV tài giỏi hơn để đưa CLB trở lại như xưa”, Pjanic nói trên beIN SPORTS hôm 4/10. “Barca sẽ tìm lại vị thế như trước, nhưng cần rất nhiều thời gian. Barca luôn là một trong bốn hoặc năm CLB lớn nhất thế giới, và rồi họ sẽ trở lại thời hoàng kim”.

Pjanic không được Koeman trọng dụng ở Barca mùa trước. Ảnh: Football Espana

Pjanic không được Koeman trọng dụng ở Barca mùa trước. Ảnh: Football Espana

Barca đang khủng hoảng với hai trận toàn thua, với cùng tỷ số 0-3 dưới tay Bayern rồi Benfica, đứng bét bảng tại Champions League. Tại La Liga, họ vừa bị Atletico đả bại và tụt xuống thứ chín. Ban lãnh đạo CLB tiếp tục tin tưởng Koeman, dù báo chí Tây Ban Nha khẳng định Barca đang tìm người thay thế. Ứng viên sáng giá hiện nay là HLV tuyển Bỉ Roberto Martinez.

Không phải lần đầu Pjanic công khai chỉ trích Koeman. Tiền vệ người Bosnia gia nhập Barca trong hè 2020 với giá 67 triệu USD, nhưng không đáp ứng được kỳ vọng. Pjanic chỉ được ra sân 30 lần trên mọi đấu trường mùa trước, đa số từ ghế dự bị. Trong hè 2021 vừa qua, Pjanic bị gạt khỏi kế hoạch của Koeman, và phải dạt sang Besiktas theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.

“Koeman không tôn trọng tôi”, Pjanic nói với Marca đầu tháng Chín. “Tôi luôn muốn chơi chơi Barca, nhưng không ngờ tình hình lại phức tạp như vậy. Tôi ngày càng thi đấu ít đi và mọi thứ trở nên phức tạp. Và khi ra sân, tôi khó lòng có được thể chất và tinh thần sung mãn, và dần đánh mất sự tự tin. Tôi cũng không nói chuyện với Koeman. Điều đó thật kỳ lạ, bởi HLV là người quyết định ai thi đấu và dự bị. Và có những cách khác nhau để làm điều đó thay vì im lặng. Tôi có thể chấp nhận mọi thứ, nhưng tôi muốn được nói chuyện một cách rõ ràng, mặt đối mặt. Không thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra, tôi có phải cậu nhóc 15 tuổi đâu”.

Sau đó, Koeman giải thích Pjanic không được thi đấu vì phong độ kém cỏi. HLV Hà Lan nói với Mundo Deportivo: “Trong cách chơi của Barca, cả lúc có và không có bóng, Pjanic kém hơn so với những tiền vệ còn lại. Đơn giản chỉ như vậy. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp ở CLB mới. Chúng tôi đã cố gắng tìm giải pháp, nhưng thấy nhiều cầu thủ tốt hơn Pjanic”.

Pjanic thi đấu không tệ từ khi chuyển tới Besiktas, khi có ba kiến tạo sau năm trận đầu cho CLB Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồng Duy (theo AS)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *