Next Media hợp tác cùng Hòa Bình FC tuyển tài năng trẻ

Sự kiện tuyển sinh tài năng trẻ sẽ cho CLB Bóng đá Hòa Bình sẽ diễn ra từ ngày 16/10 đến 17/10. Đối tượng tuyển sinh là các nam thiếu niên năm sinh từ 1/1/2006 đến 31/12/2010.

Tham gia dự tuyển, thí sinh phải trải qua các phần kiểm tra gồm: kiểm tra thể lực và chiều cao, bật xa tại chỗ, tâng bóng, dẫn và chuyền bóng chân thuận, cuối cùng là thi đấu đối kháng 4×4. Phương thức thi này sẽ áp dụng từ vòng loại vào đến chung kết theo thể thức loại dần.

Các tài năng trẻ trong CLB Bóng đá Hòa Bình đang tập trên sân cỏ. Ảnh:

Các tài năng trẻ trong CLB Bóng đá Hòa Bình đang tập trên sân cỏ. Ảnh: Hòa Bình FC

Sau khi trúng tuyển, những bạn trẻ này sẽ được các huấn luyện viên hàng đầu trong nước, quốc tế đào tạo. Đặc biệt, thí sinh còn có cơ hội tiếp cận với những giáo trình chuyên nghiệp nhất đến từ CLB hàng đầu nước Đức là Borussia Dortmund (BVB). Thông qua đó, những bạn trẻ này có thể trở thành cầu thủ không chỉ giỏi chuyên môn, có thể hình, thể lực, sức khỏe vượt trội mà còn có kỷ luật, đạo đức, văn hóa đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của bóng đá chuyên nghiệp.

Thí sinh trúng tuyển được đào tạo theo đúng giáo trình đào tạo trẻ của các CLB bóng đá chuyên nghiệp. Cụ thể với mỗi học viên, chương trình này có thể kéo dài tối đa 10 năm, từ khi bắt đầu gia nhập (13-15 tuổi) cho tới khi hết độ tuổi đào tạo trẻ (21 tuổi). Toàn bộ các chi phí liên quan quá trình sẽ được CLB Hòa Bình chi trả.

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên website của Hòa Bình FC từ 0h ngày 10/10 đến 12h ngày 15/10. Phụ huynh hoàn thiện đầy đủ thông tin theo mẫu của CLB Hòa Bình thông báo, khi đến dự tuyển cần mang theo giấy khám sức khỏe, bản sao giấy khai sinh và hai ảnh thẻ 3×4.

Để đảm bảo không bỏ sót tài năng, CLB Hòa Bình sẽ tổ chức thi tuyển tại một địa điểm duy nhất là sân vận động Hòa Bình (544 Trần Hưng Đạo, phường Phương Lâm, TP Hoà Bình). Hội đồng tuyển sinh gồm HLV trưởng Lê Quốc Vượng, trợ lý Ngô Anh Tuấn, Nguyễn Trọng Giáp.

Các phòng chức năng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Hòa Bình trực tiếp hỗ trợ tuyển chọn qua 3 vòng (vòng loại, chung kết và vòng tuyển chọn), để tìm ra 50 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đào tạo tại CLB Bóng đá Hòa Bình.

Các thành viên trong CLB Bóng đá Hòa Bình. Ảnh:

Các thành viên trong CLB Bóng đá Hòa Bình. Ảnh: Hòa Bình FC

Ông Nguyễn Minh Tú – Giám đốc điều hành CLB Hòa Bình cho biết – mong muốn thực hiện một chương trình đào tạo bài bản, bền vững để tạo ra thế hệ cầu thủ tương lai chất lượng cho bóng đá Hòa Bình nói riêng và của Việt Nam nói chung. Để làm được điều này, CLB đãmay mắn nhận được sự cam kết gắn bó và đồng hành từ nhà tài trợ chính Next Media. Đơn vị không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính xuyên suốt chương trình mà còn giúp CLB Hòa Bình kết nối, trao đổi thường xuyên với đối tác của họ là những CLB tại Bundesliga, trong đó đáng chú ý nhất là Borussia Dortmund (BVB).

“Trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp, khó khăn nhưng với sự chỉ đạo cùng các biện pháp đặc biệt từ lãnh đạo tỉnh, Hòa Bình đang ở vùng xanh an toàn. Tỉnh này vẫn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hai buổi tuyển sinh”, ông Minh Tú nói.

Theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, việc tuyển sinh các lứa trẻ đào tạo giúp làm nòng cốt cho sự phát triển bền vững của thể thao chuyên nghiệp. Vì vậy, ngay từ khi CLB Hòa Bình ra đời, tỉnh đã chỉ đạo các sở ban ngành lên kế hoạch, phối hợp với CLB để triển khai. Tỉnh Hòa Bình hướng tới đào tạo bài bản và theo môi hình chuyên nghiệp, từ đó sẽ khích lệ tinh thần thể thao và bóng đá trên địa bàn tỉnh.

Liên hệ ông Nguyễn Đức Mạnh – Phó giám đốc điều hành CLB Hòa Bình theo Email: [email protected] Phone: 0918921666.

Thư Kỳ

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *