Newcastle sắp "hóa rồng" khi được người Ả Rập mua lại

Tập đoàn Saudi Arabia đang được bật đèn xanh mua lại Newcastle với giá 300 triệu bảng và thương vụ này dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ tới.

Saudi Arabia tiến gần việc mua lại Newcastle

Saudi Arabia đã giải quyết được vấn đề vi phạm bản quyền với đối tác truyền hình của Premier League là beIN Sports. Được biết, tòa án Saudi Arabia đã dỡ bỏ lệnh cấm 4 năm với đài truyền hình có trụ sở tại Qatar. Nhờ vậy mà các trận đấu Premier League ở Saudi Arabia sẽ được chiếu hợp pháp và thương vụ Saudi Arabia mua lại Newcastle coi như được “bật đèn xanh”.

Newcastle sắp hóa rồng khi được người Ả Rập mua lại hình ảnh

Newcastle sắp “hóa rồng” khi được người Ả Rập mua lại

Những buổi đàm phán giữa Saudi Arabia và Newcastle đã được nối lại. Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) sẵn sàng trả 305 triệu bảng để có được 80% cổ phần của Newcastle. Amanda Staveley và trùm bất động sản London là anh em nhà Reuben cùng chiếm 10% cổ phần còn lại. Quãng thời gian 14 năm cầm quyền của Mike Ashley đang dần đi đến hồi kết.

Premier League cũng ủng hộ thương vụ này diễn ra nhanh chóng sau khi được đảm bảo rằng nhà nước Saudi Arabia sẽ không tham gia vào quá trình vận hành CLB. Hè năm ngoái, Amanda Steveley cùng anh em nhà Reuben cũng đã cố gắng thâu tóm Newcastle nhưng không thể chứng minh được sự tách biệt với nhà nước Saudi Arabia. Những tin đồn đều cho thấy Thái tử Mohammed bin Salman là người đứng đầu phái đoàn này và sẽ trở thành chủ tịch của Newcastle nếu thương vụ mua lại xảy ra.

Thương vụ mua lại này hứa hẹn sẽ biến Newcastle thành một thế lực mới ở Premier League. Với khoản đầu tư 750 triệu bảng, Newcastle có thể biến thành một đội bóng hoàn toàn khác, tương tự như cách Man City hóa rồng trước đây.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *