Neville: ‘Kane và Son không hạnh phúc ở Tottenham’

“Harry Kane trông không được vui. Ngôn ngữ cơ thể của cậu ấy cho thấy điều đó”, Gary Neville bình luận trên Sky Sports sau thất bại 1-3 của Tottenham trên sân Arsenal tại vòng 6 Ngoại hạng Anh. “Dường như Kane vẫn đang tiếp diễn tình hình từ mùa hè. Cậu ấy có thể ghi hai hoặc ba bàn hôm nay, cùng một quả phạt đền. Cậu ấy vẫn đóng góp vào lối chơi nhưng không còn là chính mình”.

Tottenham ghi bốn bàn sau sáu vòng Ngoại hạng Anh, trong đó có ba bàn của Son Heung-min, còn Harry Kane chưa lập công. Ảnh: Sky

Tottenham ghi bốn bàn sau sáu vòng Ngoại hạng Anh, trong đó có ba bàn của Son Heung-min, còn Harry Kane chưa lập công. Ảnh: Sky

Trên sân Emirates, Tottenham nhập cuộc uể oải và bị Arsenal dẫn ba bàn chỉ sau 34 phút. Cuối hiệp hai, Son Heung-min rút tỷ số còn 1-3 nhưng Tottenham vẫn chịu trận thua thứ ba liên tiếp ở Ngoại hạng Anh. Harry Kane chưa ghi bàn sau năm trận Ngoại hạng Anh, khởi đầu kém nhất của anh từ mùa 2012-2013. Trước trận thua Arsenal, số lần dứt điểm của thủ quân đội tuyển Anh chỉ là bốn lần, ít hơn cả trung vệ Harry Maguire của Man Utd.

“Cả Son và Kane đều trông không hạnh phúc”, Neville nói tiếp. “Vấn đề không chỉ ở Kane, mà ở Son nữa. Họ như những đứa trẻ bị vỡ bóng bay trong bữa tiệc. Sự hợp tác giữa họ không ổn như mùa trước. Cả hai đều gặp khó khăn”.

Kane và Son là hai chân sút hàng đầu của Tottenham mùa trước, với lần lượt 33 và 22 bàn trên mọi mặt trận. Tính riêng tại Ngoại hạng Anh, Kane ghi 23 bàn, còn Son 17 lần lập công. Trong khi Kane đòi ra đi bất thành hè này, thì Son ký gia hạn với Tottenham đến 2025. “Họ là hai ngôi sao của Tottenham và phải tạo khác biệt khi mọi thứ đang tồi tệ”, cựu HLV Graeme Souness tiếp lời Neville. “Nếu không phải họ thì Tottenham trông vào ai? Nhưng họ nhìn như những cầu thủ đang tiếc nuối cho bản thân. Đã đến lúc Kane và bất kỳ cầu thủ nào mơ thành cầu thủ lớn của Tottenham phải đứng lên”.

Ledley King, cựu trung vệ Tottenham, thì cho rằng vấn đề của Kane đơn thuần là chuyên môn, không phải ảnh hưởng tâm lý từ vụ lùm xùm mùa hè. “Tôi không lo lắng về tâm trạng của Harry vì tôi biết cậu ấy luôn thấy tốt hơn mỗi ngày và tham vọng trở thành cầu thủ hay nhất có thể”, King bác ý kiến của Neville. “Harry luôn quan tâm việc ghi bàn nhưng rõ ràng cậu ấy đang mất phong độ. Harry không còn như mùa trước và Tottenham khốn đốn vì điều đó”.

Vy Anh (theo Dailymail)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close