Messi: ‘Ligue 1 giàu thể lực hơn La Liga’

“Các cầu thủ ở Ligue 1 hầu hết rất khoẻ mạnh”, Messi nói. “Tôi đến đây chưa lâu và mới chơi ít trận nên khó đánh giá đúng. Nhưng các đội bóng ở đây đều mạnh mẽ. Còn cách trận đấu giàu tính cạnh tranh hơn và không có nhiều khoảng trống để khai thác. Giải đấu này giàu thể lực hơn hẳn La Liga, nhưng tôi không sai lầm khi chọn PSG”.

Messi (phải) trong trận thua 0-2 của PSG trước Rennes hôm 3/10. Ảnh: Reuters

Messi (phải) trong trận thua 0-2 của PSG trước Rennes hôm 3/10. Ảnh: Reuters

Messi đã chơi ba trận ở Ligue 1 nhưng chưa ghi bàn nào. Khi còn chơi cho Barca, anh ghi 474 bàn trong 520 trận ở La Liga.

“Tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các CLB khác”, Messi nói thêm. “Nhưng phải thừa nhận rằng tôi đã nhanh chóng chọn PSG. Tôi bị thu hút bởi mục tiêu và tham vọng của đội bóng này”.

Messi còn cho rằng anh đang thích nghi nhanh với cuộc sống ở Paris. Anh nói: “Khi mới đến PSG, tôi cảm thấy như đã ở phòng thay đồ này rất lâu rồi. Tôi cảm nhận được một bầu không khí tích cực đang lan toả khắp đội bóng. Tôi chỉ cần được thi đấu thường xuyên hơn”.

Messi là cầu thủ đầu tiên được tạp chí France Football phỏng vấn, sau khi họ công bố danh sách 30 đề cử Quả Bóng Vàng 2021. Messi đang giữ kỷ lục sáu Bóng Vàng, và anh có nhiều cơ hội đoạt giải thưởng này lần nữa.

Hoàng An (theo Canal, Marca)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *