Mbappe doạ rời tuyển Pháp

Một số CĐV Pháp phân biệt chủng tộc đối với Mbappe sau thất bại tại Euro. Ảnh: Euro2020.

Một số CĐV Pháp đã dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc với Mbappe sau thất bại tại Euro. Ảnh: Euro2020.

“Tôi chưa bao giờ nhận một đồng nào để chơi cho đội tuyển. Tôi sẽ luôn thi đấu miễn phí cho đội tuyển. Trên tất cả, tôi không bao giờ muốn gặp phiền toái. Tuy nhiên, từ lúc đá hỏng quả luân lưu, tôi có cảm giác mình bắt đầu trở thành một vấn đề”, Mbappe chia sẻ với tờ L’Equipe hôm 4/10. “Mọi người bắt đầu cảm thấy tôi là một vấn đề. Tôi đã nhận được thông điệp: bản ngã của tôi là thứ khiến Pháp thua trận, tôi đòi hỏi quá nhiều không gian, và theo đó, nếu không có tôi, đội tuyển có thể đã thắng. Điều quan trọng nhất là đội tuyển. Nếu đội tuyển vui hơn khi không có tôi, thì tôi sẽ ra đi. Tôi đã gặp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp. Tôi đã phàn nàn với ông ấy về việc bị xúc phạm, và bị gọi là ‘con khỉ’ vì đá hỏng luân lưu. Tôi sẽ không bao giờ phàn nàn về một quả luân lưu. Với quả luân lưu đó, tôi nhận trách nhiệm về việc đá hỏng”.

Khác với World Cup 2018, Mbappe bỏ lỡ nhiều cơ hội và không ghi bàn sau ba trận vòng bảng. Đến vòng 1/8, anh đá hỏng luân lưu, khi đưa bóng vào tay thủ môn Yann Sommer ở lượt cuối, khiến Pháp thua Thụy Sĩ 4-5. Tiền đạo 23 tuổi nói thêm: “Tôi đồng ý là tôi cần nhận được sự ủng hộ trên sân nhiều hơn. Nhưng tôi chưa bao giờ yêu cầu điều đó. Tôi chưa bao giờ yêu cầu hỗ trợ một thứ mà chính tôi đã làm hỏng. Điều khiến tôi sốc là: bị gọi là ‘con khỉ’ vì đá hỏng luân lưu. Đó mới là thứ mà tôi cần sự bảo vệ, chứ không phải vì cú đá bị Sommer chặn”.

Mbappe đang cùng Pháp chuẩn bị cho vòng chung kết UEFA Nations League. Ngày 7/10, Pháp sẽ đá bán kết với Bỉ. Đội thắng trong cặp này sẽ gặp Italy hoặc Tây Ban Nha. Hai đội thua sẽ tranh giải Ba. Vòng chung kết UEFA Nations League diễn ra tại Italy. “Sau cùng, những rắc rối của tôi đã kết thúc. Tôi đã để nó lại sau lưng. Tôi luôn yêu đội tuyển này”, Mbappe khẳng định.

Thanh Quý (theo L’Equipe)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *