Lewandowski: ‘Mong Messi không nói suông’

Tiền đạo Robert Lewandowski bình luận về gợi ý của Messi trong lễ trao Quả Bóng Vàng 2021.

“Tôi mong tuyên bố về Quả Bóng Vàng 2020 của Messi là một tuyên bố chân thành và nhã nhặn từ một cầu thủ vĩ đại, chứ không chỉ là một lời nói suông. Tuy nhiên, tôi không nhiệt tình lắm về việc giành Quả Bóng Vàng 2020”, Lewandowski chia sẻ trên tờ báo Ba Lan, Kanale Sportowym.

Khi lên nhận Quả Bóng Vàng 2021, Messi gợi ý “France Football nên trao danh hiệu năm 2020 cho Lewandowski”. Tiền đạo người Argentina cũng thừa nhận, Lewandowski là cầu thủ hay nhất thế giới trong năm này. Sau tuyên bố của Messi, tổng biên tập France Football cho biết sẽ cân nhắc bầu lại.

Lewandowski chỉ giành giải Tiền đạo hay nhất trong lễ trao giải năm 2021 của France Football. Ảnh: EFE.

Lewandowski chỉ giành giải Tiền đạo hay nhất trong lễ trao giải năm 2021 của France Football. Ảnh: EFE.

France Football không tổ chức bầu chọn Quả Bóng Vàng 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong năm này, nhiều giải đấu phải kết thúc sớm, hoặc hủy kết quả. Euro và Copa America cũng bị ảnh hưởng khi phải chuyển sang năm 2021.

Trong năm France Football không tổ chức bầu chọn, Lewandowski là cầu thủ nổi bật. Anh là nguồn cảm hứng quan trọng giúp Bayern giành cả sáu danh hiệu, gồm ba giải quốc nội, Champions League, Siêu châu Âu và FIFA Club World Cup – như Messi từng làm với Barca năm 2009.

Trong năm 2021, Lewandowski kém thành công hơn. Anh chỉ giành Bundesliga và Siêu Cup Đức. Tại Euro 2021, Lewandowski và tuyển Ba Lan phải rời giải ngay từ vòng bảng.

Messi không xuất sắc, nhưng vẫn khép lại năm 2021 với Cup Nhà Vua và Copa America. Màn trình diễn tại Copa America là một trong những màn trình diễn hay nhất của Messi: giành chức vô địch, giải Cầu thủ hay nhất, Vua phá lưới và Vua kiến tạo. Đây cơ sở quan trọng giúp anh giành Quả Bóng Vàng 2021.

Về thất bại trước Messi với khoảng cách chỉ 33 điểm, Lewandowski chia sẻ: “Tôi cảm thấy buồn. Tôi không thể phủ nhận điều đó. Việc cạnh tranh với Messi cho thấy đẳng cấp mà tôi có thể đạt được. Tôi tự hào về điều đó, nhưng trong sâu thẳm tôi vẫn cảm thấy buồn”.

Thanh Quý (theo Kanale Sportowym)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *