Johnson: ‘Lukaku sẽ thắng Ronaldo ở giải Vua phá lưới’

Lukaku đã có ba bàn sau sáu trận Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: Reuters.

Lukaku đã ghi ba bàn sau sáu trận Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: Reuters.

“Tôi chọn Lukaku với lý do thời gian thi đấu. Ronaldo sẽ không thể thi đấu đều đặn hàng tuần cho Man Utd”, Glen Johnson, cựu hậu vệ của Liverpool và Chelsea, dự đoán. “Chelsea đang đi đúng hướng. Khi thi đấu đều đặn hàng tuần, Lukaku sẽ có số cơ hội nhiều khó tin. Tôi nghĩ Lukaku sẽ lên ngôi Vua phá lưới Ngoại hạng Anh với 24 bàn”.

Mohamed Salah (Liverpool) và Jamie Vardy (Leicester City) đang cùng dẫn đầu cuộc đua với sáu bàn qua bảy trận. Michail Antonio (West Ham) xếp thứ ba với năm bàn. Bốn cầu thủ xếp tiếp theo đều ghi được bốn bàn, gồm Bruno Fernandes (Man Utd), Sadio Mane (Liverpool), Neal Maupay (Brighton) và Ismaila Sarr (Watford).

Ronaldo và Lukaku đều nằm trong số 11 cầu thủ sở hữu ba bàn. Xét về hiệu quả, CR7 nhỉnh hơn khi chỉ chơi bốn trận, còn Lukaku là sáu.

Ronaldo từng lên ngôi Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa 2007-2008, La Liga mùa 2010-2011, 2013-2014, 2014-2015 và Serie A mùa trước. Tiền đạo 36 tuổi người Bồ Đào Nha cũng bốn lần giành Giày vàng châu Âu.

Lukaku chưa bao giờ lên ngôi Vua phá lưới tại các giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, thành tích ghi bàn của anh từ mùa 2012-2013 luôn đạt hai con số. Ở mùa Ngoại hạng Anh 2016-2017, Lukaku ghi 25 bàn cho Everton. Trong hai mùa gần nhất, anh ghi 23 và 24 bàn Serie A cho Inter.

Thanh Quý (theo Betting Expert)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *