Hùng Dũng không lên tập trung ĐT Việt Nam

BLĐ ĐT Việt Nam đã lắng nghe ý kiến từ Hà Nội FC và quyết định không triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam như kế hoạch.

Vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương gãy chân, Hùng Dũng bất ngờ có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam trong tháng 11. Theo kế hoạch, Dũng “chíp” sẽ lên hội quân với các đồng đội vào sáng nay 4/11.

Tuy nhiên, kế hoạch đã thay đổi. Sáng nay, BLĐ ĐT Việt Nam đã có cuộc họp dưới sự chỉ đạo của trợ lý Lee Young Jin để xem xét đề nghị từ phía Hà Nội FC. Quyết định cuối cùng là việc Hùng Dũng sẽ không lên tập trung ĐT Việt Nam.

Trước đó, phía Hà Nội FC trước đó đã gửi văn bản đề nghị VFF cân nhắc kĩ lưỡng việc triệu tập Hùng Dũng. Đội bóng thủ đô không muốn bất cứ rủi ro nào đến với cầu thủ của mình, nhất là khi cầu thủ 28 tuổi vẫn chưa bình phục chấn thương.

Đỗ Hùng Dũng
 Hùng Dũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và sẽ không lên tập trung ĐT Việt Nam.

Chuyên gia y tế của Hà Nội FC, Kim Kwang Jae cùng các bác sĩ chuyên về cơ xương khớp tại các Bệnh viện hàng đầu có chung nhận định:

“Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.”

Ông Kim nói thêm: “Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại.”

Trước đó, bộ phận y tế PVF, đơn vị chữa trị chấn thương của Hùng Dũng đưa ra khuyến cáo: Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức. 

Hà Nội FC không muốn Hùng Dũng lên tập trung ĐT Việt NamHà Nội FC không muốn Hùng Dũng lên tập trung ĐT Việt Nam
BLĐ Hà Nội FC mong muốn tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tuân thủ đúng phác đồ hồi phục chấn thương thay vì nóng vội trở lại thi đấu.
Chấn thương của Hùng Dũng được chuyên gia y tế đánh giá ra sao?Chấn thương của Hùng Dũng được chuyên gia y tế đánh giá ra sao?
Bộ phận y tế của CLB Hà Nội đánh giá Đỗ Hùng Dũng chưa nên tập trung cùng ĐT Việt Nam.
PVF cảnh báo về trường hợp của Hùng DũngPVF cảnh báo về trường hợp của Hùng Dũng
Trung tâm PVF mới đây đã đưa ra khuyến cáo về trường hợp của Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ này vẫn cần có thời gian, từng bước làm quen trở lại với trái bóng để tránh…
Không thể vội vã với Đỗ Hùng Dũng!Không thể vội vã với Đỗ Hùng Dũng!
Nhìn vào tình trạng hiện tại của các đàn em ở CLB Hà Nội, rõ ràng là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ phải thận trọng hơn với những gì mà mình đang và sắp sửa trải qua.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *