HLV Saudi Arabia: ‘Thắng trên sân của Việt Nam thật vất vả’

Hà NộiHLV Herve Renard thừa nhận Saudi Arabia có lúc phải chịu trận để bảo toàn tỷ số 1-0 trước Việt Nam ở vòng loại World Cup tối 16/11.

Các cầu thủ Saudi Arabia mừng bàn mở tỷ số vào lưới Bùi Tấn Trường. Ảnh: Lâm Thoả

Các cầu thủ Saudi Arabia mừng bàn mở tỷ số vào lưới Bùi Tấn Trường. Ảnh: Lâm Thoả

“Saudi Arabia đã gặp nhiều khó khăn trong khoảng 10 phút cuối. Đó là điều khó tránh khỏi khi đối phương dồn lên tấn công tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, chúng tôi đã kiểm soát tốt nhờ hàng phòng ngự chắc chắn. Saudi Arabia biết phải chiến đấu hết sức khi đá trên sân Việt Nam”, Renard nói.

Cú đánh đầu thành bàn của tiền đạo Saleh Al Shehri ở cuối hiệp một đủ để Saudi Arabia giành ba điểm, qua đó tiến thêm một bước đến vé dự World Cup 2022. Ở lượt đi, thầy trò Renard thắng 3-1. Lượt về, họ thắng cách biệt tối thiểu nhưng hoàn thành mục tiêu giữ sạch lưới. Đến nay, chỉ Việt Nam và Trung Quốc chọc thủng lưới Saudi Arabia ở giai đoạn ba, vòng loại World Cup khu vực châu Á.

“Chúng tôi biết trận này sẽ khó khăn hơn lượt đi. Thi đấu trên sân Việt Nam khó kiểm soát bóng hơn. Saudi Arabia hiểu đây là bảng đấu khó. Mục tiêu của chúng tôi khi đến đây là giành ba điểm. Hôm nay, đội đã đạt được điều đó nhưng khó khăn vẫn còn phía trước”, Renard nhận xét. “Saudi Arabia còn bốn trận nữa phải đá. Đó là một chặng đường dài. Tuy nhiên, tôi tin đội có cơ hội lớn giành vé dự World Cup vì còn hai trận sân nhà”.

Bên cạnh tỷ số sít sao, cuộc đối đầu trên sân Mỹ Đình cũng chứng kiến những thời khắc căng thẳng. Có tổng cộng bảy thẻ vàng được trọng tài rút ra. Trong đó, năm thẻ dành cho Việt Nam, hai thẻ cho Saudi Arabia. Ngoài ra, cầu thủ hai bên có những pha va chạm dẫn đến xô xát. Về việc này, Renard nói: “Khi cả hai đội đều muốn thắng, khó tránh khỏi va chạm dẫn tới thẻ phạt. Bởi các cầu thủ đều muốn chiến đấu vì mục tiêu của đội nhà. Chúc mừng Việt Nam đã chơi tốt. Họ kiểm soát bóng tốt, phản ứng tốt và sở hữu một vài cầu thủ giỏi, rất khó đối đầu. Tôi nghĩ Việt Nam chưa có điểm không phải vì họ chơi chưa đủ tốt mà bởi bảng đấu này rất khó”.

Vĩnh San

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *