HLV Malaysia lo học trò mất tập trung trước Việt Nam

SingaporeHLV Tan Cheng Hoe muốn đội nhà sớm quên niềm vui thắng Lào và tập trung tối đa để chuẩn bị đấu ĐKVĐ Việt Nam ngày 12/12.

Cầu thủ Malaysia ăn mừng khi thắng Lào 4-0 tại Singapore ngày 9/12.

Cầu thủ Malaysia mừng khi thắng Lào 4-0 tại Singapore ngày 9/12. Ảnh: AFF Suzuki Cup 2020

“Đội tôi lại có một trận đấu tốt, có thêm ba điểm. Tôi hài lòng với sự tiến bộ của các học trò. Nhưng chúng tôi phải tập trung cho trận tiếp theo gặp Việt Nam. Chúng ta đều biết Việt Nam là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay. Vì vậy, tôi muốn các cầu thủ phải tập luyện thật chăm chỉ, và đá tập trung hơn nữa ở trận sắp tới”, HLV Tan Cheng Hoe nói trong buổi họp báo trực tuyến tối 9/12.

Chiến thắng Lào 4-0 hôm nay cộng thêm thắng lợi 3-1 trước Campuchia ngày ra quân 5/12 giúp Malaysia bứt lên dẫn đầu bảng B với sáu điểm. Ở loạt trận thứ ba, đoàn quân của Tan Cheng Hoe sẽ đối đầu Việt Nam, đối thủ họ từng thua 2-3 qua hai lượt trận ở chung kết AFF Cup 2018.

Việt Nam ra quân thắng Lào 2-0 hôm 6/12. Đội được nghỉ loạt trận thứ hai nên có lợi thế hơn về thể lực. Trong khi đó, Malaysia chịu bất lợi khi thiệt quân vì Covid-19. HLV Tan tỏ ra lo lắng khi đề cập đến chi tiết này. Ông nói: “Akhyar Rasid là cầu thủ hay nhất ở trận đấu với Campuchia của chúng tôi, nhưng cậu ấy mới mắc Covid-19. Akhyar vì vậy không thể dự trận đấu với Lào hôm nay. Tôi chỉ biết cầu mong Akhyar sớm trở lại với đội”.

Malaysia 4-0 Lào

Rasid nhiều khả năng phải cách ly 10 ngày nên khó có thể góp mặt trong trận đấu với Việt Nam. Trước đó, Faisal Halim và thủ môn Khairulazhan Khalid cũng dương tính với nCoV.

Ban tổ chức AFF Cup 2020 cho phép các đội mang 30 cầu thủ đi dự giải. Tuy nhiên, Malaysia chỉ mang 24 người. Liên đoàn Bóng đá nước này (FAM) đang xin phía chủ nhà Singapore đặc cách cho bổ sung cầu thủ để lấp vào chỗ trống những người nhiễm nCoV để lại.

Trong trận đấu Lào hôm nay, HLV Tan Cheng Hoe cất những cầu thủ nhập tịch như Dominic Tan hay Guilherme De Paula trên ghế dự bị. Khi được phóng viên nước nhà hỏi về điều này, ông cho hay: “Là HLV, tôi không quan tâm chuyện cầu thủ là nhập tịch hay bản địa. Mọi cầu thủ được tôi đưa đến đây đều có cơ hội như nhau”.

Lâm Thoả

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *