Guardiola: ‘Man City thua Chelsea về chiến thuật ở chung kết Cup C1’

“Man City đã chơi một trận chung kết tuyệt vời. Chúng tôi thi đấu tốt, dù thua. Chúng tôi thiếu một chút chính xác về cuối trận”, Guardiola nói hôm 24/9, trong buổi họp báo trước đại chiến Chelsea ở vòng 6 Ngoại hạng Anh. “Chelsea giành lại bóng và chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công rất nhanh. Họ cấu trúc phòng ngự rất tốt. Chelsea mạnh mẽ, di chuyển đồng đều và xử lý tốt trong khoảng không hẹp. Họ kiểm soát mọi khía cạnh. Chúng tôi gặp khó khi đụng độ một độiNgoại hạng Anh tại chung kết Champions League”.

Guardiola buồn khi chứng kiến Chelsea đăng quang sau trận chung kết Champions League trên sân Dragao, Porto hôm 29/5. Ảnh: AFP

Guardiola buồn khi chứng kiến Chelsea đăng quang sau trận chung kết Champions League trên sân Dragao, Porto hôm 29/5. Ảnh: AFP

Hôm 29/5, Man City, trong lần đầu đá chung kết Champions League, được đánh giá cao hơn, nhưng không thể ghi bàn vào lưới Chelsea. Họ để Kai Havertz – bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Chelsea – mở tỷ số cuối hiệp một. Sang hiệp hai, hệ thống phòng ngự của HLV Tuchel hoạt động hiệu quả, khiến Man City bất lực trong việc tìm bàn gỡ.

Chiến thắng 1-0 trên sân Dragao, Porto hôm đó giúp Tuchel lần đầu hưởng niềm vui đoạt Champions League, sau khi nhận trái đắng ở chung kết năm 2020 cùng PSG. Còn với Chelsea, đây là danh hiệu Champions League thứ hai của họ, sau năm 2012.

Thắng lợi ở chung kết Champions League cũng là lần thứ ba trong vòng sáu tuần cuối mùa trước, Tuchel cùng Chelsea đả bại Man City của Guardiola, sau các trận ở Ngoại hạng Anh và bán kết Cup FA.

“Mỗi trận đấu là một thử thách mới để cải thiện, học hỏi, và thi đấu tốt hơn”, Guardiola nhấn mạnh. “Trận Cup FA cũng giống chung kết Champions League – cân bằng, căng thẳng, và chúng tôi đã thua. Nhưng màn đối đấu ở Ngoại hạng Anh thì khác, chúng tôi đã rất gần chức vô địch khi đó. Còn chung kết Champions League là trận đánh lớn. Chúng tôi cố gắng học hỏi. Trận đấu ngày mai hoàn toàn khác, và chúng tôi học hỏi để hướng tới những trận như vậy”.

Phía trước Man City là tuần lễ khó khăn. Họ lần lượt đụng Chelsea và Liverpool tại Ngoại hạng Anh. Xen giữa là đại chiến Champions League gặp PSG. “Lịch thi đấu khó, nhưng rất hay. Chúng tôi sẽ chuẩn bị từng trận một. Chúng tôi tới London, tập trung cho trận gặp Chelsea rồi hướng tới trận sau đó”, Guardiola nói.

Hồng Duy (theo Sports Mail)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *