Fernandes tiếp tục nhận đá penalty cho Man Utd

“Không ai bực bội và thất vọng hơn tôi vì pha sút hỏng và hậu quả là thất bại. Tôi luôn đảm đương trách nhiệm và chấp nhận chúng dưới áp lực trong những thời điểm như thế này. Hôm nay, tôi đã thất bại. Nhưng tôi đã tiến lên một bước và đối mặt với thử thách, với cùng tham vọng và trách nhiệm như khi sút bóng vào lưới trong nhiều lần khác”, anh viết sau khi sút hỏng quả penalty ở phút bù giờ hiệp hai, dẫn đến trận thua 0-1 trước Aston Villa ở Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.

Cú sút của Fernandes đưa bóng vọt xà, khiến Man Utd thua 0-1 trên sân nhà Old Trafford.

Cú sút của Fernandes đưa bóng vọt xà, khiến Man Utd thua 0-1 trên sân nhà Old Trafford.

Từ khi chuyển đến đầu năm 2019, Fernandes trở thành chuyên gia sút 11m của Man Utd. Trước đấu với Aston Villa, anh chỉ hỏng một trong 22 lần thực hiện trước đây. Trong 88 trận cho “Quỷ Đỏ”, tiền vệ người Bồ Đào Nha đóng góp tổng cộng 44 bàn.

Nhưng sau lần bỏ lỡ vừa qua, Fernandes lập tức chịu nhiều chỉ trích. Một số CĐV Man Utd đăng đàn cho rằng, tiền vệ người Bồ Đào Nha nên nhường quyền sút cho Cristiano Ronaldo, đội trưởng tuyển quốc gia và là một chuyên gia trên chấm 11m. “Những ý kiến chỉ trích và quan điểm trái ngược là một phần quan trọng trong bóng đá. Tôi đã học cách sống chung với chúng, thậm chí sử dụng chúng để thúc đẩy bản thân. Tôi coi đó là một phần quan trọng trong nỗ lực không ngừng cố gắng và trở thành cầu thủ giỏi nhất có thể, vì tôi và vì đội bóng”, Fernandes viết tiếp. “Hôm nay, tôi một lần nữa nhận trách nhiệm được giao gần như hoàn toàn kể từ khi tôi gia nhập Man Utd, và tôi sẽ nhận lại nó mà không sợ hãi. Điều quan trọng nhất đối với tôi là cùng nhau giành chiến thắng. Tôi sẽ luôn làm mọi thứ có thể để giúp đồng đội và CLB. Tôi luôn cống hiến mọi thứ trên sân với khát khao và sự tận tâm. Đó là những gì tôi sẽ tiếp tục làm. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ sau tiếng còi mãn cuộc. Khi nghe các bạn xướng tên tôi trên sân, tôi rất xúc động… Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vì tôi, vì những tiêu chuẩn mà bản thân tôi phải tuân theo, nhưng trên hết là vì đồng đội và những CĐV luôn ủng hộ chúng tôi”.

Thất bại đầu tiên mùa này khiến Man Utd lỡ cơ hội lên dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Họ hiện xếp thứ tư, cùng 13 điểm với Chelsea, Man City, Everton và kém một điểm với đầu bảng Liverpool.

Thứ Tư 29/9, Man Utd tiếp tục thi đấu trên sân nhà tiếp Villarreal ở vòng bảng Champions League. Trong trận ra quân làm khách của Young Boys, Fernandes và các đồng đội bất ngờ thua ngược 1-2 dù Ronaldo mở tỷ số.

Thanh Quý (theo Instagram)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *