ĐT Việt Nam bị trừ bao nhiêu điểm trên BXH FIFA nếu để thua Trung Quốc?

Nếu như không có được kết quả khả quan trước ĐT Trung Quốc tại AFC Asian Qualifiers- Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á), ĐT Việt Nam sẽ bị tụt dốc trên BXH FIFA.

ĐT Việt Nam bị trừ số điểm lớn nếu để thua Trung Quốc 
 

Kết thúc hai lượt trận đầu tiên, cả đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm nào khi nhận kết quả toàn thua. Màn đối đầu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 0h00 ngày 08/10 tới (giờ Việt Nam). Dù được chơi với tâm thế là “đội chủ nhà” song đoàn quân của HLV Li Tie buộc phải lựa chọn sân trung lập ở Shariah (UAE) vì lý do dịch bệnh.

Theo tính toán của “siêu máy tính” footballrankings thì đội thua ở trận đấu này sẽ nhận phải một “tai hoạ” trên BXH FIFA. Sau 2 thất bại trước ĐT Saudi Arabia và Australia, đoàn quân của HLV Park Hang-seo bị trừ tổng cộng 16,76 điểm, đồng thời tụt 3 bậc xuống thứ hạng 95 Thế giới. Trận đấu với Trung Quốc tới đây được xem là cơ hội tốt giúp tuyển Việt Nam kiếm được điểm số, thậm chí là chiến thắng đầu tay tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam tụt dốc trên BXH FIFA nếu để thua ĐT Trung Quốc hình ảnh

Tuyển Việt Nam sẽ bị trừ số điểm lớn nếu để thua Trung Quốc

Nếu như hai đối thủ trước của Việt Nam là Saudiba (hạng 56) và Australia (hạng 32) đều có thứ hạng khá cao thì Trung Quốc lại đứng ở vị trí khiêm tốn hơn (hạng 75). Đây cũng được xem là nguyên nhân chính khiến tuyển Việt Nam có thể bị trừ số điểm cao do trình độ đôi bên không quá lớn.

Nếu để thua ở trận này, tuyển Trung Quốc hoặc Việt Nam sẽ bị trừ tới 14,6 điểm. Với kết quả hoà, cả hai đội sẽ bị trừ 2,1 điểm, còn kết quả thắng sẽ được cộng 10,4 điểm trên BXH FIFA.

Như vậy, trong trường hợp ĐT Việt Nam không thể giành chiến thắng trước Trung Quốc, đoàn quân áo đỏ hoàn toàn có thể rơi khỏi top 100 BXH FIFA khi các đối thủ bám đuổi chúng ta có được kết quả thi đấu tốt hơn. Ở chiều ngược lại, nếu có được chiến thắng trước tuyển Việt Nam, thứ hạng 75 của Trung Quốc sẽ được sự thay đổi.

ĐT Trung Quốc được các chuyên gia đánh giá là đối thủ vừa sức của ĐT Việt Nam, đây rõ ràng được coi là cơ hội tốt để đoàn quân của HLV Park Hang-seo có được 3 điểm. Bởi lẽ, chỉ có như vậy, những “Chiến binh rồng vàng” mới có thể nuôi hy vọng làm nên điều kỳ diệu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *