Đội áp chót khiến Atletico thua trận đầu tại La Liga

Atletico thủng lưới ngay phút thứ tư, khi trung vệ chủ nhà Victor Laguardia đánh đầu tung lưới Jan Oblak sau một pha phạt góc từ phải vào. Dù còn hơn 90 phút, tính cả 6 phút bù giờ, dàn sao dưới trướng HLV Diego Simeone vẫn không thể đảo ngược tình thế và phải cúi đầu ra về. Đây là thất bại đầu tiên của nhà ĐKVĐ trên hành trình bảo vệ ngôi vương La Liga mùa này.

Thống kê sau trận cho thấy Atletico cầm bóng tới 72% cả trận, và dứt điểm 13 cú, nhiều gần gấp đôi 7 cú của Alaves. Nhưng cả hai bên đều chỉ một lần dứt điểm trúng hướng cầu môn. Cú dứt điểm hiếm hoi ấy của Atletico đến ở phút 69, khi cầu thủ vào thay người Angel Correa bị thủ môn Pacheco dùng chân cản phá.

Alaves 1-0 Atletico

 
 

Luis Suarez và Antoine Griezmann cùng xuất phát trên hàng công trong sơ đồ 3-5-2. Khi tình thế bắt buộc Atletico phải dồn toàn lực tấn công hòng tìm bàn gỡ, HLV Simeone tung thêm hai tiền đạo nữa – Matheus Cunha và Correal – vào sân, để chơi với cùng lúc bốn tiền đạo. Nhưng canh bạc liều lĩnh ấy vẫn không hiệu quả.

Không những thế, về cuối trận, khi đẩy đội hình lên cao, Atletico còn nhiều phen thót tim. Chỉ vì những Loum, Pina dứt điểm có phần nôn nóng đưa bóng vọt xà, Alaves mới không thắng đậm hơn. Nhưng 1-0 cũng là kết quả mỹ mãn với đội bóng mới ghi được hai bàn và vừa thua liền năm trận tại La Liga trước khi tiếp Atletico.

Griezmann gây thất vọng nhất bên phía Atleitco khi chơi trọn trận, nhưng không dứt điểm lần nào và cũng không tạo ra cơ hội nào cho đồng đội.

Griezmann vẫn chật vật trong quá trình hoà nhập trở lại Atletico. Ảnh: EFE

Griezmann vẫn chật vật trong quá trình hoà nhập trở lại Atletico. Ảnh: EFE

Tính từ khi rời Barca để trở lại mái nhà xưa, Griezmann đã chơi 5 trận trên mọi đấu trường, với 305 phút gồm 270 phút tại La Liga cộng 35 phút tại Champions League, nhưng không ghi được bàn nào, và Atletico cũng không ghi được bàn nào trong chừng ấy phút tiền đạo người Pháp hiện diện trên sân.

Tính cả ba trận đầu mùa đá cho Barca, Griezmann đang đạt thống kê khó tin khi chưa ghi bàn, chưa kiến tạo, chưa sút trúng hướng cầu môn lần nào. Anh chỉ tạo ra cả thảy 4 cơ hội và 5 lần đi bóng qua người thành công. Khởi đầu tệ hại hiện tại khiến nhiều CĐV Atletico cám cảnh khi biết hợp đồng mượn Griezmann từ Barca có điều khoản bắt buộc nhà ĐKVĐ phải trả 50 triệu USD phí mua dứt nếu tiền đạo người Pháp đá 50% số trận mùa này.

Nhật Tảo

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *