Cựu HLV TP HCM có thể dẫn dắt Thái Lan

Truyền thông Thái Lan hôm nay 27/9 đồng loạt đưa tin, Liên đoàn Bóng đá nước này (FAT) sắp công bố HLV trưởng Alexandre Polking.

Hợp đồng trước mắt có thời hạn đến đầu tháng 1/2022, tức là sau khi kết thúc AFF Cup 2020. Đội bên sau đó có thể sẽ xem xét gia hạn.

Ông Polking từng có tám năm làm việc tại bóng đá Thái Lan từ trợ lý ở đội tuyển và dẫn dắt nhiều CLB tại Thai League.

Polking từng tám năm làm việc tại Thái Lan từ trợ lý ở đội tuyển cho đến dẫn dắt nhiều CLB tại Thai League.

Ghế HLV trưởng Thái Lan bỏ trống sau khi Akira Nishino bị sa thải hôm 29/7, do thất bại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. FAT đã lên danh sách ứng viên thay thế, trong đó nổi bật là HLV Kiatisuk Senamuang. Tuy nhiên, sau khi “Zico Thái” cam kết tương lai với HAGL, FAT phải gấp rút tìm phương án khác.

Ông Alexandre Polking, sinh năm 1976, mang hai quốc tịch Brazil và Đức. Ông từng là trợ lý số một cho HLV Winfried Schafer của Thái Lan giai đoạn 2012-2013. Chiến lược gia 44 tuổi sau đó dẫn dắt nhiều CLB tại Thai-League.

Đỉnh cao là tại True Bangkok United từ 2014, biến đội bóng này thành thế lực với hai lần về nhì ở Thai League 2016, 2018 và một lần giành HC bạc ở Cup FA Thái Lan năm 2017. Năm 2020, ông dẫn dắt đội Ngôi sao Thai League đá giao hữu với đội tuyển Thái Lan.

Đầu năm 2021, Polking sang CLB TP HCM với kỳ vọng giúp đội bóng giàu tham vọng này đua vô địch V-League. Tuy nhiên, cho đến trước khi giải bị huỷ vì Covid-19, TP HCM đang đối mặt nguy cơ xuống hạng. Đôi bên vì vậy thống nhất chia tay trước thời hạn.

Tại AFF Cup 2020, Thái Lan ở bảng A cùng Philippines, Myanmar, Singapore và Brunei hoặc Timor-Leste. Giải đáng ra tổ chức theo định kỳ vào năm 2020, nhưng bị lùi lại đến cuối năm nay do dịch bệnh. Ban tổ chức vẫn giữ nguyên tên AFF Cup 2020 vì yếu tố thương hiệu.

Đông Huyền

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *