Chủ tịch Barca: ‘Tôi đã hy vọng Messi chơi miễn phí’

Laporta (trái) không thể giữ chân Messi ở lại Barca. Ảnh: swiftheadline

Laporta (trái) không thể giữ chân Messi ở lại Barca. Ảnh: swiftheadline

“Tôi không giận Messi vì tôi hiểu rõ giá trị của cậu ấy”, Laporta nói với RAC1 hôm 8/10. “Tôi biết Messi khao khát ở lại, nhưng cậu ấy cũng gặp nhiều áp lực với đề nghị từ PSG. Hoá ra Messi đã nhận được đề nghị rất hấp dẫn từ PSG. Nhưng không lúc nào tôi nghĩ đến việc nhượng bộ. Tôi nghĩ mình làm những gì tốt nhất cho Barca, và không ai có thể đẩy đội bóng vào nguy hiểm. Tôi đã mong vào phút cuối Messi sẽ chấp nhận chơi miễn phí cho Barca. Tôi rất muốn điều đó xảy ra. Messi sẽ thuyết phục được tôi ngay, và La Liga cũng sẽ chấp thuận. Nhưng chúng tôi không thể đề nghị một cầu thủ như Messi làm thế”.

Messi phải rời khỏi Barca sau 21 năm gắn bó vì khủng hoảng tài chính ở đội bóng. Dù anh đã chấp nhận giảm 50% lương, La Liga cũng không cho phép Barca gia hạn với Messi. Nhưng, nếu chơi miễn phí, Messi vẫn có thể ở lại Camp Nou. Trung vệ Gerard Pique cũng đã giảm lương còn gần như miễn phí để được ở lại. Còn Messi nhận lời đề nghị gia nhập PSG.

Laporta cũng tiết lộ Barca vẫn tin tưởng HLV Ronald Koeman. Ông nói: “Koeman sẽ tiếp tục công việc. Ông ấy cũng là một CĐV Barca và muốn đội bóng thành công. Koeman vẫn còn hợp đồng và ông ấy đáng được tôn trọng. Tôi cũng thường nói chuyện với Xavi và Pep Guardiola, vì họ hiểu nhiều về bóng đá hơn tôi. Nhưng tôi vẫn tự hào vì đang có Koeman. Mọi người có thể nói gì tuỳ thích, nhưng tôi chưa từng nói rằng không muốn Koeman”.

Hợp đồng của Koeman hết hạn hè 2022 và Barca không có động thái gia hạn. Nếu sa thải Koeman, họ sẽ phải đền bù tiền lương của ông trong giai đoạn còn lại của hợp đồng đã ký.

Hoàng An (theo Goal)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *