Barca liên hệ Martinez thay thế Koeman

Roberto Martinez không dẫn dắt các đội bóng ở cấp CLB từ 2016, năm ông bị Everton sa thải. Tuy nhiên, ông thành công trên cương vị HLV đội tuyển Bỉ với thành tích đứng thứ ba World Cup 2018.

HLV Roberto Martinez đạt tỷ lệ thắng 78% cùng đội tuyển Bỉ. Ảnh: Reuters

HLV Roberto Martinez đạt tỷ lệ thắng 78% cùng đội tuyển Bỉ. Ảnh: Reuters

Bên cạnh tài năng, Martinez quan hệ tốt với Barca. Ông là người xứ Catalunya và là bạn thân của Jordi Cruyff – cố vấn thể thao Barca, con trai huyền thoại Johan Cruyff.

Ban lãnh đạo Barca xem Martinez là lựa chọn số một thay thế Ronald Koeman, người đang có những phản ứng tiêu cực với khó khăn ở Camp Nou. Vấn đề của Barca là Martinez còn hợp đồng với LĐBĐ Bỉ. Nhà cầm quân 48 tuổi từng hứa dẫn dắt Bỉ tới sau World Cup 2022.

Martinez được cho là muốn trở lại giúp Barca vượt khủng hoảng. Đội chủ sân Camp Nou vì thế sẵn sàng chờ ông hoàn thành xong VCK Nations League, diễn ra trong tháng 10. Đó là giải đấu mà Martinez muốn tận dụng để kiếm danh hiệu đầu tiên với đội tuyển Bỉ.

Theo báo Anh Daily Mail, nếu kiên trì theo đuổi Martinez, Barca phải chờ đến giữa tháng 10 và bồi thường 1,7 triệu USD cho LĐBĐ Bỉ. Bên cạnh đó, nếu sa thải Koeman, Barca phải bồi thường 14 triệu USD.

Barca đang trải qua giai đoạn khó khăn với ba trận liên tiếp không thắng. Trong trận hòa không bàn thắng với Cadiz hôm 23/9, HLV Koeman bị truất quyền chỉ đạo vì phản ứng với trọng tài. Barca đứng thứ bảy La Liga sau vòng sáu, kém đỉnh bảng của Real bảy điểm. Họ cũng thua Bayern 0-3 trong trận mở màn Champions League.

Vy Anh (theo Sports Mail)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *