Barca có thể giữ Messi nếu không mua Aguero, Depay

“Có một thỏa thuận rằng, nếu Barca ký hợp đồng với CVC thì họ có thể dùng 15% khoản tiền hỗ trợ để tăng cường lực lượng. Theo tôi, trong bối cảnh đó, Barca hoàn toàn có thể gia hạn với Messi”, Tebas chia sẻ trên đài phát thanh Tây Ban Nha COPE. “Nhưng sau đó Joan Laporta lại chiêu mộ những cầu thủ như Memphis Depay hay Sergio Aguero. Nếu ông ta không ký với những cầu thủ đó, Messi có thể đã ở lại với Barca”.

Tebas trong lễ trao giải cho Messi khi anh còn khoác áo Barca. Ảnh: Marca

Tebas trong lễ trao giải cho Messi khi anh còn khoác áo Barca. Ảnh: Marca

Đầu tháng 8, La Liga thông báo đạt thỏa thuận liên doanh với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC) có trụ sở tại Luxembourg. Theo đó, CVC trước mắt sẽ bơm cho La Liga 3,2 tỷ USD, đổi lấy 10% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại khác của giải đấu lên đến 50 năm.

Nếu chấp nhận hợp tác, Barca sẽ lập tức nhận 300 triệu USD. Họ không thể sử dụng toàn bộ số tiền này để mua sắm, nhưng một phần trong số đó có thể giúp CLB nới lỏng các giới hạn về tài chính với CLB và đẩy nhanh tiến độ gia hạn hợp đồng với Messi. Nhưng đội chủ sân Camp Nou từ chối.

Tebas tiết lộ rằng, Chủ tịch Joan Laporta ban đầu rất muốn ký hợp đồng với CVC, nhưng vào giờ chót đã rút lui do áp lực từ Florentino Perez – Chủ tịch của Real Madrid. “Tôi đã ăn tối tại nhà của Laporta, và ông ấy đồng ý ký thỏa thuận CVC”, người đứng đầu La Liga kể. “Tôi không biết liệu Messi có thể gia hạn với Barca nhờ thỏa thuận này hay không. Nhưng sau đó, Laporta đã gọi điện cho tôi và nói: ‘Chúng ta có thể đẩy nhanh việc ký kết với CVC không? Messi đang khá lo lắng’. Tôi nói rằng Perez sẽ tìm cách ngăn chặn, nếu thỏa thuận được công bố. Và Laporta khẳng định ông ấy chắc chắn sẽ hợp tác. Perez đứng sau sự đổ bể trong chuyện hợp tác với CVC, tôi không nghi ngờ gì về điều đó”.

Theo Mundo Deportivo, Tebas mâu thuẫn với Laporta và Perez sau khi Barca và Real không từ bỏ dự án Super League. Hai gã khổng lồ của La Liga cùng Juventus vẫn theo đuổi việc tổ chức giải đấu này và đã thắng kiện UEFA ở Tòa thương mại Mercantile và Tòa công lý châu Âu. Cuối tháng 9, Liên đoàn Bóng đá châu Âu cũng thông báo dừng hành động pháp lý chống lại Real, Barca, Juventus và không phạt tiền chín CLB còn lại.

Hôm 16/8, Laporta thông báo Barca nợ hơn 1,5 tỷ USD, giá trị tài sản ròng âm 531 triệu USD và hóa đơn tiền lương chiếm 103% doanh thu của CLB. Khoản lỗ của Barca mùa trước là 569 triệu USD, khi doanh thu 763 triệu USD nhưng chi tới 1,3 tỷ USD. Giới hạn quỹ lương của Barca mùa này, vì thế, giảm xuống còn 112 triệu USD, ít hơn ba lần so với mùa 2020-2021. Cũng tại cuộc họp báo này, Laporta đổ lỗi cho bộ sậu của người tiền nhiệm Josep Bartomeu về mớ “hỗn độn” hiện tại của Barca. Khủng hoảng tài chính được cho là khiến họ không thể giữ chân đội trưởng Messi, để anh sang PSG hè này.

Hồng Duy tổng hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *