Báo Italy: ‘Messi góp phần khiến Donnarumma dự bị’

Hôm 24/9, Corriere della Sera tung loạt bài cho thấy thủ môn Gianluigi Donnarumma đang không hạnh phúc ở Paris. Thủ môn tân binh PSG chưa cạnh tranh được vị trí chính thức, khi mới thi đấu hai trận ở Ligue 1. Keylor Navas được tin tưởng hơn với tám trận bắt chính. Ở trận ra quân Champions League trên sân của Club Brugge, Navas cũng bắt chính, chứ không phải Donnarumma.

Donnarumma (trái) chưa được tin tưởng như Keylor Navas ở PSG. Ảnh: psg.fr

Donnarumma (trái) chưa được tin tưởng như Keylor Navas ở PSG. Ảnh: psg.fr

Tờ báo Italy cho rằng Navas được nhóm cầu thủ Nam Mỹ gồm Angel di Maria, Paredes, Marquinhos, Neymar và giờ thêm cả Messi hậu thuẫn. Còn Donnarumma vừa được chọn làm “Cầu thủ hay nhất Euro 2021”, giờ chỉ là lựa chọn thứ hai.

HLV Mauricio Pochettino cho rằng ông không thiên vị bất cứ thủ môn nào, và sẽ lựa chọn người bắt theo thời điểm. Ông nói: “Navas và Donnarumma đều trình diễn xuất sắc, ngay cả trong buổi tập thường ngày. Rất khó lựa chọn ai sẽ bắt chính, nhưng tôi mừng vì cả hai luôn sẵn sàng. Quyết định của tôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Khi Donnarumma mới đến Paris, người đại diện Mino Raiola nói: “Donnarumma sẽ chẳng cần cạnh tranh với Navas. Thân chủ của tôi sẽ bắt chính”.

Nhưng theo Corriere della Sera, Raiola đã tính đến khả năng đưa Donnarumma trở lại Italy mùa hè 2022. Juventus là điểm đến khả dĩ hơn cả, khi họ muốn thay thế Wojciech Szczesny. Vấn đề là thủ môn Ba Lan đang nhận lương mỗi năm 7 triệu euro sau thuế, và hợp đồng của anh còn ba năm nữa mới hết hạn. Juventus cần tìm được bến đỗ mới cho Szczesny trước khi chiêu mộ Donnarumma.

Hoàng An (theo Marca, CdS)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *