Pro Gaming Society ra mắt ứng dụng di động

Thời gian đọc: 3 phút

Destiny 2 đã có một cuộc sống lung lay kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2017. Như với trò chơi trước đó, hứa hẹn to lớn của công thức đã bị tê liệt bởi sự thiếu hụt nội dung ban đầu, điều này sẽ từ từ được giải quyết thông qua các bản cập nhật trả phí trong tương lai. Mặc dù không có bản cập nhật nào trong số này đưa trò chơi lên vị trí rất được yêu thích của bản mở rộng Forsaken King cho Destiny 1, nhưng chắc chắn trò chơi đang trở nên tốt hơn. Sau đó đến kho nội dung.

Đây là thuật ngữ được đặt cho việc xóa nội dung hiện có và thường phải trả phí, để có thêm trải nghiệm trả phí mới. Mặc dù có một số lý do được cho là chính đáng về lý do tại sao điều này phải xảy ra, nhưng người chơi không hài lòng. Với việc sắp ra mắt bản mở rộng Witch Queen mới, nhà phát triển Bungie lại tiếp tục quay lại, lần này với nội dung Forsaken được đánh giá cao.

Tại sao lại có nội dung Bungie Vault?

Những lập luận mà Bungie đưa ra bắt nguồn từ khái niệm về kích thước và độ phức tạp của trò chơi. Về kích thước, điều này có rất nhiều ý nghĩa. Các tựa game AAA lớn ngày nay lớn hơn bao giờ hết, đôi khi chiếm hơn 100 gigabyte để cài đặt đầy đủ. Tại thời điểm viết bài, kích thước cài đặt Steam cho Destiny 2 chỉ đạt hơn 70 GB và đó là với một số nội dung được mở rộng có giá trị. Nhiều người sẽ coi loại dữ liệu phình to này là không thể chấp nhận được, đặc biệt là trên các bảng điều khiển như PS5 chỉ cung cấp 667 GB dung lượng trống.

Lập luận khác từ Bungie đến từ độ phức tạp của mã. Ý tưởng ở đây là cơ sở mã phát triển càng lớn thì càng khó tìm và bắt lỗi. Tuy nhiên, do trò chơi đang trải qua quá trình khởi động lại và gấp rút phát hành chỉ 16 tháng trước khi ra mắt, một số khán giả đã cho rằng đây là một thất bại của Bungie hơn bất cứ điều gì khác.

Tìm kiếm giải pháp

Xem xét mức độ khó chịu và xúc phạm của nhiều người chơi khi xóa nội dung trả phí, câu hỏi sau đó trở thành những gì có thể được thực hiện. Thật không may, không có bất kỳ bản sửa lỗi nào thực sự tuyệt vời mà Bungie có thể chấp nhận được về mặt tài chính. Để có một minh họa về các khả năng lý thuyết, chúng ta có thể xem xét sự chuyển đổi hàng loạt được thực hiện bởi một hình thức giải trí tương tác khác – trò chơi sòng bạc trực tuyến.

Trong khoảng hai thập kỷ kể từ khi xuất hiện vào cuối những năm 90, các trò chơi sòng bạc trực tuyến được xây dựng trên Macromedia Flash. Khi điều này trở nên lỗi thời và không được hỗ trợ, ngành công nghiệp còn lại với hai cách tiếp cận khả thi, chuyển mã sang HTML 5 mới hơn hoặc từ bỏ hoàn toàn các trò chơi hiện có. Họ đã chọn tùy chọn trước, với các máy quay video hiện đại hiện có một thư viện rộng lớn gồm các đầu sách cũ hơn và mới hơn. Sự khác biệt ở đây là mỗi trò chơi này, trong khi tiên tiến, vẫn còn nhỏ riêng lẻ. Mặt khác, Destiny 2 thì không.

“Destiny 2_20180419152211” (CC BY 2.0) của Ferino Design

Việc thay đổi Destiny 2 thành một hệ thống hiệu quả hơn về cơ bản sẽ yêu cầu viết lại mã hoàn chỉnh và cập nhật động cơ, điều này có thể khiến công ty mất hàng chục triệu đô la chỉ với một khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều bị mất, ít nhất là đối với những người chơi tốt với trò chơi lâu dài. Như chúng ta đã thấy với việc Destiny 2 nhập nội dung Destiny 1, cuối cùng Destiny 3 có thể sẽ nhập nội dung Destiny 2 và 1. Thật không may, vẫn chưa có gợi ý nào về trò chơi này từ Bungie và họ có thể rơi vào những cạm bẫy tương tự đã ảnh hưởng đến Destiny 2.

Vì vậy, nếu bạn không thích cách Destiny đối xử với người hâm mộ, gợi ý thực sự duy nhất mà chúng tôi có là bình chọn bằng ví của bạn. Nó có thể sẽ không tạo ra nhiều khác biệt cho công ty trong thời gian dài, nhưng nếu bạn chán trả tiền cho những trò chơi cuối cùng bị tước đoạt, thì đó vẫn có thể là cách tiếp cận tốt nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *