Overwolf tăng 75 triệu đô la từ a16z để tiếp thêm sức mạnh cho các hãng sản xuất trò chơi hàng đầu và những người sáng tạo trong trò chơi để thịnh vượng với trải nghiệm do cộng đồng tạo

Thời gian đọc: 3 phút

iCandy Interactive Limited thông báo mua lại 100% studio trò chơi hàng đầu Đông Nam Á, Lemon Sky Studios. Việc mua lại này bổ sung giá trị chiến lược và quy mô đáng kể cho các khả năng hiện có của iCandy. Nó sẽ hình thành công ty phát triển trò chơi thuần túy lớn nhất trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc, cũng như ở Úc và Đông Nam Á, với hơn 450 nhân viên đồng thời tạo ra doanh thu không dưới 17 triệu đô la Úc (12,36 triệu đô la Mỹ) mỗi năm.

Với sự quan tâm đáng kể và sự tăng trưởng được đánh giá là tốt nhất trong lĩnh vực chơi game được thúc đẩy bởi khái niệm metaverse, iCandy Interactive và Lemon Sky sẽ là một công ty hàng đầu thông qua các kế hoạch mở rộng khu vực trong việc phát triển trò chơi thông thường và AAA trên blockchain cho metaverse mở.

Metaverse là một thế giới ảo cho phép làm việc và giải trí, được chia sẻ bởi hàng triệu (hoặc hàng tỷ) người. Nó được xây dựng với công nghệ thế hệ tiếp theo bao gồm các công nghệ Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và Video và Trò chơi.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của iCandy Interactive là phát triển trò chơi, xuất bản trò chơi và thể thao điện tử. Công ty là đồng sáng lập của nền tảng và giải đấu thể thao điện tử toàn cầu, Esports Players League (ESPL), đang phát triển nhanh chóng trên 17 quốc gia ở Đông Nam Á, Nam Á, Mỹ Latinh và Châu Âu.

Các trò chơi trên mạng iCandy được chơi bởi hơn 360 triệu game thủ di động trên toàn thế giới. Các studio trò chơi có trụ sở tại Malaysia, Singapore và Indonesia đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng trò chơi xuất sắc nhất dành cho Android mới của Google Play năm 2017 và Giải thưởng trò chơi xuất sắc dành cho Android mới năm 2017 * Giải thưởng trò chơi cho Crab War và các sự kiện quốc tế đáng thèm muốn khác.

Bản phát hành trò chơi mới nhất của nó, Claw Stars, là một trò chơi di động được xếp hạng hàng đầu với hơn 1 triệu lượt tải xuống kể từ khi phát hành lần đầu vào tháng 7 năm 2021. Nó đã nhận được hơn 50.000 đánh giá 4 sao và 5 sao trên Google Play và App Store.

Được thành lập vào năm 2006, Lemon Sky Studios là một trò chơi điện tử từng đoạt giải thưởng và hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới về việc cung cấp các giải pháp nghệ thuật hình ảnh sáng tạo được giới phê bình đánh giá cao

Các tựa game AAA khác nhau, từ Overwatch 2, Call of Duty – Infinite Warfare, đến SimCity, Diablo 3, StarCraft: Remastered, trong số nhiều tựa lừng lẫy khác.

Studio đã tích lũy được một lượng khách hàng đáng kinh ngạc trong lịch sử 15 năm của mình, làm việc với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp game như Blizzard Entertainment, Naughty Dog, 2K Games, Square-Enix, Bandai Namco, Microsoft Studios, EA Entertainment, Disney và Nickelodeon.

“Lemon Sky Studios là một thương vụ mua lại phi thường và là sự bổ sung tuyệt vời cho iCandy Interactive. Hiện chúng tôi có khả năng vô song trong khu vực, chúng tôi sẽ tập trung một chút sức mạnh mới đạt được của mình để tạo ra các trò chơi chất lượng cao cho metaverse, được cho là sự phát triển quan trọng nhất đối với thế giới game. ” Kin W. Lau, Chủ tịch iCandy Interactive cho biết.

Ông cho biết thêm, “Thành tích của Lemon Sky Studios trong việc tạo ra hình ảnh đẳng cấp thế giới cho các trò chơi AAA được đánh giá cao trong ngành. Để hợp nhất chuyên môn của chúng tôi với một studio như Lemon Sky thực sự là một hiện tượng và chúng tôi không thể chờ đợi để xem kết quả của việc tích hợp các nhóm của chúng tôi, ”

“Quan hệ đối tác hợp tác trong ngành công nghiệp sáng tạo là phù hợp để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và sáng tạo. Chúng tôi tích cực rằng sự hợp nhất này sẽ khuyến khích các phương pháp làm việc sáng tạo và mang lại những ý tưởng mới. Cheng-Fei Wong, Giám đốc điều hành của Lemon Sky Studios, nói.

Việc mua lại sẽ được định giá 135 triệu MYR (44,5 triệu đô la Úc, 32,4 triệu đô la Mỹ), được thực hiện cùng với tiền mặt và cổ phiếu iCandy mới phát hành.

Đồng thời với việc mua lại, iCandy cũng đã thông báo rằng họ đã huy động được 40 triệu đô la Úc (29,1 triệu đô la Mỹ) từ các nhà đầu tư tổ chức thông qua một vị trí được đăng ký quá mức.

Dẫn đầu vòng gọi vốn mới nhất của iCandy là một trò chơi nặng ký khác, Animoca Brands, nhà đầu tư nền tảng của iCandy. Animoca là công ty hàng đầu toàn cầu về công nghệ trò chơi và trò chơi blockchain với danh mục đầu tư phong phú hơn 100 khoản đầu tư vào các công ty liên quan đến NFT và các dự án phi tập trung góp phần xây dựng siêu thị mở. Họ đã huy động được hơn 200 triệu đô la Mỹ vào năm 2021 và hiện được các nhà đầu tư định giá là 2,2 tỷ đô la Mỹ. Riêng biệt, The Sandbox – công ty con của Animoca gần đây đã huy động được 93 triệu đô la Mỹ, trong một vòng do Softbank Vision Fund 2 dẫn đầu.

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu ước tính trị giá 214,33 tỷ đô la Úc (155,95 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2020 **. Với khu vực APAC dẫn đầu ngành với 49% thị trường toàn thế giới, có một lộ trình tăng trưởng rõ ràng với khả năng mở rộng tiềm năng to lớn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *