Đây là những nữ streamer giàu nhất năm 2021 – gấp hơn 20 lần mức lương trung bình của phụ nữ ở Anh

Thời gian đọc: 2 phút

Nghiên cứu mới cho thấy các loại nền tảng sáng tạo nhận phí hoa hồng cao nhất từ ​​người sáng tạo và tin xấu cho người tạo ứng dụng và trò chơi điện tử trực tuyến, vì các loại nền tảng này có mức giảm trung bình là 23,5%.

Để tìm ra nền tảng nào có thể tốt nhất nếu bạn đang muốn phát triển sự nghiệp của mình trực tuyến, các chuyên gia tài chính cá nhân tại money.co.uk đã phân tích một số nền tảng sáng tạo lớn nhất để tìm ra phần trăm thu nhập mà họ lấy từ người sáng tạo.

Các loại nền tảng nhận hoa hồng cao nhất

Thứ hạng

Loại nền tảng

Hội đồng (%)

1

Băng hình

47,50%

2

Viết

37,50%

3

Ứng dụng và trò chơi video

23,50%

4

Dịch vụ đăng ký

9,60%

5

Chợ

6,75%

Trong số các nền tảng được phân tích, đó là các trang web lưu trữ và phát trực tuyến video, tính trung bình, chiếm tỷ lệ lớn nhất từ ​​người sáng tạo, ở mức 47,5%. YouTube có lẽ là nền tảng phổ biến nhất dành cho những người sáng tạo nội dung video mới bắt đầu và chiếm 45%, trong đó Twitch chiếm nhiều nhất, với 50%.

Các ứng dụng như Kindle, Kindle Vella và Tumblr’s Post Plus mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà văn để xuất bản tác phẩm của họ và kiếm tiền, tuy nhiên, hoa hồng mà các nền tảng này thực hiện có thể cao, đặc biệt là với Kindle, con số này lên đến 65%.

Các nhà phát triển mới chớm nở có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách đưa ứng dụng của họ xuất hiện trên các cửa hàng như App Store của Apple và Play Store của Google, nhưng làm như vậy có thể phải trả một khoản chi phí lớn. Hoa hồng trung bình mà các cửa hàng này tính là 23,5%.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách để các nhà phát triển trò chơi độc lập xuất bản trò chơi của họ, thông qua Steam, Epic Games Store và các cửa hàng của cả PlayStation và Xbox. Tuy nhiên, hoa hồng được thực hiện bởi các nền tảng này đã được kiểm tra đặc biệt trong những năm gần đây. Ví dụ, việc Steam cắt giảm 30% đã bị nhiều người trong ngành chỉ trích.

Nghiên cứu cũng xem xét các nền tảng nhận số tiền hoa hồng cao nhất từ ​​những người sáng tạo của họ:

Thứ hạng

Nền tảng

Hoa hồng nền tảng (%)

1

Kindle (sách dưới $ 2,99 và trên $ 9,99)

65%

2

Twitch

50%

2

Kindle Vella

50%

4

YouTube

45%

5

Kindle (sách từ $ 2,99 đến $ 9,99)

30%

6

Amazon Appstore

30%

7

Hơi nước

30%

số 8

Cửa hàng Samsung Galaxy

30%

9

Cửa hàng Microsoft

30%

10

Roblox

26%

Đối với các nền tảng nhận hoa hồng cao nhất từ ​​người sáng tạo, các nền tảng ứng dụng và trò chơi điện tử thống trị top 10. Amazon Appstore, Steam, Samsung Galaxy Store và Microsoft Store đều phải trả 30% phí hoa hồng.

Hệ thống tạo trò chơi trực tuyến Roblox cũng xếp hạng cao (thứ 10), với nền tảng chiếm 26% từ những người sáng tạo.

Thông tin chi tiết về Nghiên cứu thêm:

  • PewDiePie là người sáng tạo được theo dõi nhiều nhất trên YouTube, với <110 triệu người theo dõi và thu nhập ước tính là 10,2 nghìn bảng Anh cho mỗi video và 44,7 triệu bảng Anh trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, sau khi áp dụng mức phí 45% dành cho người sáng tạo của YouTube, PewDiePie có thể lỗ tới 20,1 triệu bảng.

  • Kids Diana Show (kênh có thu nhập cao nhất trên YouTube) có tổng thu nhập ước tính là 88,7 triệu bảng Anh, 39,9 triệu bảng trong số đó YouTube lấy làm hoa hồng.

  • Ninja là cái tên được theo dõi nhiều nhất trên Twitch và ước tính đã kiếm được 3,7 triệu bảng trên nền tảng này, nhưng sau khi Twitch thu phí, con số này giảm xuống còn 1,9 triệu bảng.

  • Từ tổng thu nhập tổng thể của 10 streamer nổi tiếng nhất, Twitch có thể nhận được tổng số tiền hoa hồng là 9,9 triệu bảng Anh.

Bạn có thể xem toàn bộ nghiên cứu bao gồm số tiền YouTube và Twitch kiếm được từ những người sáng tạo hoạt động hiệu quả nhất của họ bằng cách nhấp vào đây.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *