Đạo luật cờ bạc giảm 62% số máy đánh bạc ở Cộng hòa Séc trong 4 năm

Thời gian đọc: 2 phút

Bộ Tài chính Cộng hòa Séc đã tiến hành đánh giá hiệu quả của các quy định cờ bạc mới được thông qua vào năm 2016.

Phân tích nêu bật một số tác động tích cực của luật, cả về số lượng máy đánh bạc, đã giảm 62% từ 53.554 xuống còn 20.269, và theo đó những người chơi bạc giờ đây ít có khả năng rơi vào tình trạng nghiện ngập hơn.

Cũng có những tác động tích cực đến tính cách của các thành phố, khi các quán bar với máy đánh bạc được thay thế bằng các quán cà phê hiện đại, tiệm làm tóc và nơi dành cho trẻ em.

“Bằng cách đặt ra các quy tắc rõ ràng, chúng tôi không chỉ quản lý để chế ngự nạn cờ bạc tràn lan, mà trên hết là bảo vệ tốt hơn công dân của chúng tôi và gia đình của họ khỏi những hậu quả tàn phá của việc nghiện cờ bạc. Hiện có hơn 200.000 người trong danh sách những người không được phép tham gia đánh bạc của chúng tôi ”, Bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová cho biết.

Trong số các quy định được đưa ra đã tăng cường quyền hạn giám sát và đăng ký bắt buộc, giới hạn quảng cáo cờ bạc, và cấm sử dụng rượu và thuốc lá trong khi đánh bạc. Đạo luật cờ bạc cũng đã nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của cờ bạc và đưa ra một hệ thống thuế mới và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, thách thức mới là cờ bạc trên Internet: kể từ khi Đạo luật cờ bạc có hiệu lực vào năm 2017, tỷ lệ cờ bạc trên Internet đã gia tăng từ 10% tổng số lên 45% vào năm 2020.

Schillerová cho biết: “Chơi game trên Internet ngày càng trở nên rủi ro, chủ yếu là do tốc độ của trò chơi, tính ẩn danh của người chơi và tính khả dụng 24 giờ một ngày.

Một số quy tắc để ngăn cản cờ bạc trên Internet đã tồn tại, bao gồm đăng ký bắt buộc đối với người chơi cờ bạc, các biện pháp tự giới hạn (đặt số tiền đánh bạc hàng ngày tối đa), nghĩa vụ báo cáo với nhà điều hành và quy định về quảng cáo.

Tuy nhiên, chúng không đủ để ngăn chặn hiện tượng này và do đó, các biện pháp ngăn chặn mới sẽ được áp dụng để đối mặt với những thách thức mới liên quan đến cờ bạc trực tuyến.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *