Cơ quan quản lý Thụy Sĩ mở rộng danh sách đen iGaming

Thời gian đọc: 3 phút

Phiên bản mới của bảng điều khiển Nintendo “Switch”, Switch OLED, dự kiến ​​vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, cho thấy một vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết với bộ điều khiển của nó – một vấn đề thường được gọi là “Joy-Con Drift” – ngăn người chơi chơi trò chơi đúng cách. Nintendo nhận thức khá rõ về lỗ hổng này. Tuy nhiên, nó vẫn có kế hoạch tung ra Switch mới với vấn đề cũ. Euroconsumers gọi Nintendo để tài khoản.

“Joy-Con Drift”

Lỗ hổng trong bộ điều khiển xuất hiện sau một vài tháng, đọc sai đầu vào từ thanh điều khiển, như thể người dùng ấn ngón tay cái xuống bộ điều khiển, khiến nhân vật trò chơi di chuyển mà người chơi thậm chí không chạm vào thiết bị. Điều này ngăn người chơi chơi trò chơi như dự định. Vấn đề này không phải là mới: nó đã bị người dùng Nintendo Switch, IFixit và nhiều tổ chức người tiêu dùng tố cáo rộng rãi.

Nintendo không hoạt động

Lỗ hổng này trước đây đã được nêu ra với Nintendo. Đầu tiên vào tháng 1 năm 2020, Test Achats / Test Aankoop, tổ chức quốc gia Bỉ của Euroconsumers, đã gửi thư thông báo chính thức tới Nintendo Europe GmbH kêu gọi công ty sửa chữa miễn phí tất cả các sản phẩm bị lỗi và thông báo công khai về lỗi này.

Vào tháng 1 năm 2021, BEUC, nhóm bảo trợ châu Âu cho 46 tổ chức tiêu dùng độc lập, đã đưa ra cảnh báo bên ngoài đối với mạng CPC về việc vi phạm trên diện rộng đối với quy định của Liên minh về luật tiêu dùng của Liên minh Châu Âu, liên quan đến sự lỗi thời quá sớm của Nintendo Switch.

Ngoài vụ kiện này của EU, hai vụ kiện tập thể đã được đưa ra ở Mỹ và một công ty của Canada đã nộp đơn để bắt đầu một vụ kiện tập thể.

Tuy nhiên, Nintendo đã không có hành động nào để khắc phục lỗ hổng hoặc cảnh báo cho người tiêu dùng. Nó thậm chí còn phát hành một Switch OLED mới với thiết kế Joy-Con giống hệt nhau, với cùng một khuyết điểm không thể tránh khỏi. Trong khi đó Nintendo vẫn tiếp tục nhấn mạnh vào chất lượng và tính linh hoạt của Joy-Con trong các quảng cáo của mình.

Sự lỗi thời sớm này không chỉ không công bằng, có hại cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến môi trường, tạo ra một đống rác thải điện tử không cần thiết và cực kỳ ô nhiễm.

Lời kêu gọi của Euroconsumers trên Nintendo

Trong một lá thư, Euroconsumers đã đối mặt với Nintendo với những điều trên, yêu cầu họ:

  1. Thông báo đầy đủ cho người tiêu dùng về sự tồn tại của “Joy-Con Drift” và tác động của nó đối với tuổi thọ dự kiến ​​của bộ điều khiển Nintendo trên bao bì của sản phẩm.

  2. Hoàn toàn tôn trọng các quy định về bảo đảm sản phẩm hợp pháp, không áp đặt bất kỳ nghĩa vụ chứng minh nào đối với người tiêu dùng hoặc tính phí họ với bất kỳ chi phí nào để sửa chữa hoặc thay thế bộ điều khiển Switch của họ.

  3. Cung cấp chi tiết liên hệ rõ ràng tại Nintendo cho người tiêu dùng để báo cáo và giải quyết các vấn đề của Joy-Con cũng như cho Euroconsumers và các tổ chức quốc gia của nó để giải quyết các vấn đề về vấn đề đó.

  4. Khắc phục lỗi kỹ thuật “Joy-Con Drift” và đảm bảo phiên bản bộ điều khiển bền vững hơn. Euroconsumers và các tổ chức quốc gia của nó sẵn sàng triển khai hàng thập kỷ kinh nghiệm kỹ thuật và thử nghiệm để hỗ trợ tìm kiếm giải pháp.

Euroconsumers luôn sẵn sàng đối thoại với Nintendo để thiết lập cách tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu trên.

“Nintendo có nghĩa vụ đối với khách hàng của mình là cung cấp các thiết bị hoạt động tốt,” Marco Scialdone, Trưởng bộ phận Tiếp cận Học thuật và Tranh tụng tại Euroconsumers cho biết. “Việc cố ý tiếp tục bán các máy chơi game này khi chúng bị lỗi là vi phạm luật tiêu dùng của Liên minh Châu Âu. Chúng tôi mong muốn Nintendo sẽ làm điều đúng đắn và hợp tác với chúng tôi để tìm ra giải pháp cho người tiêu dùng ”.

Els Bruggeman, Trưởng bộ phận Chính sách và Thực thi tại Euroconsumers cho biết: “Một mặt Nintendo giả vờ cam kết thực hiện quá trình chuyển đổi xanh và phục vụ người tiêu dùng, nhưng việc tiếp tục phân phối các thiết bị điện tử bị lỗi cho thấy họ thực sự thiếu cam kết chính hãng. “Sự lỗi thời sớm dẫn đến nhiều rác thải điện tử hơn, đặc biệt khó xử lý. Điều này cho thấy sự thiếu tôn trọng đáng tiếc đối với cả môi trường và người tiêu dùng ”.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *