Lịch sử đáng kinh ngạc của Las Vegas

Las Vegas during the night

Thành phố nằm trong một thung lũng sa mạc có một cách tồn tại khá trừu tượng, do mối quan hệ lịch sử và phát triển của nó đối với rủi ro và phần thưởng. Hãy cùng tìm hiểu lý do.

Năm 1854, Quốc hội Hoa Kỳ ủy nhiệm Thung lũng Las Vegas trở thành điểm dừng chân thường xuyên trên tuyến đường thư hàng tháng giữa Thành phố Salt Lake và Los Angeles, chiếm đoạt 25.000 USD cho đường quân sự và đường thư. Những người truyền giáo, thương nhân và người Mormon cư trú ở thị trấn 'mới'.

Một nguồn nước chính trong thung lũng có nghĩa là vào năm 1902, Thượng nghị sĩ William Andrews Clark đã mua bất động sản này để sử dụng nó làm trạm dừng nước cho Đường sắt Los Angeles và Salt Lake, nối hai thành phố.

Vào ngày 15 tháng 5 năm 1905, có một cuộc đấu giá rất nhiều lô – khoảng 3.000 người đến từ LA và Salt Lake để đấu giá khu đất dọc theo đường sắt và trung tâm thành phố Las Vegas đã ra đời. Quận Clark, được đặt theo tên của Thượng nghị sĩ, được thành lập, với những người Mỹ di chuyển đến sa mạc để tìm kiếm tài sản.

Tội phạm sòng bạc

Khách sạn / Sòng bạc đầu tiên có tên El Rancho Vegas mở cửa trên Phố Fremont vào năm 1941 cùng với một số khác, Las Vegas giờ đây bắt đầu thành hình khi điện từ con đập tràn vào thành phố.

Tuy nhiên, việc khai trương Flamingo vào năm 1946 do tên cướp Benjamin 'Bugsy' Siegel lãnh đạo, một động lực thúc đẩy sự phát triển của Thung lũng, sẽ định nghĩa Las Vegas của ký ức.

Vào năm 1950, một thị trấn chưa hợp nhất có tên Paradise, tức là The Strip ở Las Vegas, được thành lập sau khi bọn côn đồ buộc các Ủy viên Quận Clark để tránh bị thôn tính và do đó bị đánh thuế.

Nhiều sòng bạc được xây dựng hơn sau chiến tranh và đến những năm 1960, Las Vegas là một điểm nóng thu hút người dân Mỹ đến thăm. Các điểm tham quan nổi tiếng như Frank Sinatra, Elvis Presley, The Andrews Sisters, Bing Crosby và Liberace đã mang lại cho những người đi nghỉ thêm lý do để ghé thăm.

Mobsters đã nhìn thấy cơ hội ở Las Vegas và bắt đầu cho các chủ sở hữu và nhà phát triển sòng bạc vay tiền để xây dựng thêm. Cung điện Caesars được hoàn thành vào năm 1966, nhưng đây là sự khởi đầu của sự kết thúc cho sự tham gia của tội phạm có tổ chức trong kinh doanh sòng bạc.

Công ty thay thế đám đông

Howard Hughes, ông trùm hàng không, là bước ngoặt khi bước vào kỷ nguyên sở hữu công ty để có được giấy phép chơi game và vì vậy Mob không còn có thể thao túng các chủ sòng bạc cá nhân nữa. Kỷ nguyên hiện đại này chứng kiến các sòng bạc lớn hơn và được thiết kế lộng lẫy hơn ra đời.

Kirk Kerkorian tiếp quản Cung điện Caesars của Jay Sarno khi ông xây dựng khách sạn lớn nhất thế giới vào năm 1969 có tên là The International. Sau đó, ông mua lại hãng phim MGM và xây dựng Khách sạn và Sòng bạc MGM Grand, cũng là khách sạn lớn nhất thế giới vào thời điểm đó.

Suy thoái kinh tế và vụ cháy của MGM và Hilton đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh ở khu vực Las Vegas. Tuy nhiên, vào đầu những năm 90, khu nghỉ dưỡng lớn đầu tiên do Steve Wynn xây dựng đã một lần nữa đưa Las Vegas lên bản đồ với tư cách là thủ đô trò chơi của thế giới. Tất nhiên chúng ta đang nói về Mirage.

Mega-resort điên cuồng

Khách sạn lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. 5 tầng trên cùng được sử dụng dành riêng cho các phòng lăn trên cao và dãy phòng áp mái. Sòng bạc đầu tiên sử dụng camera an ninh toàn thời gian trên tất cả bàn chơi sòng bạc . Sòng bạc đầu tiên được xây dựng trên dải đất này sau 16 năm.

Những điểm thu hút bất thường của Mirage như núi lửa nhân tạo phun trào hàng đêm lúc 8, 9 và 10 giờ tối, một giếng trời với những cây cọ bên trong, một hồ cá dài 53 foot, một khu vườn bí mật và nơi sinh sống của cá heo, và một nhà hát với chương trình Cirque de Soleil phối lại các bài hát của Beatles.

Đây là khu nghỉ dưỡng lớn đầu tiên ở Las Vegas được Wall Street tài trợ và được trả hết trong vòng 18 tháng kể từ khi khai trương!

Thành công của The Mirage dẫn đến một thời kỳ bùng nổ khác thường, các khách sạn ra đời như Rio (1990), Treasure Island, MGM Grand, Luxor (1993), The Strat Hotel, Monte Carlo (1996), New York-New York (1997), Bellagio (1998), Mandalay Bay, The Venetian, Paris Las Vegas (1999), Planet Hollywood (2000), Palms (2001) và Wynn (2005).

Las Vegas là khu vực đô thị phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ trong nhiều năm. Dân số tăng từ 700.000 người vào năm 1990 lên 2 triệu người vào năm 2010, ngang bằng với mức tăng dân số ở London trong cùng thời gian.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *