Đặt cược với Rồng: Sòng bạc Châu Á – Nhìn từ bên trong

the-great-ming-empire-slot-machine

Nếu bạn vẫn nghĩ Las Vegas là điểm đến số 1 thế giới cho sòng bạc , cờ bạc, và thừa, đã đến lúc thức dậy và ngửi Pasteis de Nata. Ma Cao, thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha hiện là thị trường game giàu có nhất hành tinh. Năm 2019, tổng doanh thu từ trò chơi là 36,45 tỷ đô la, so với Las Vegas với ít hơn 12 tỷ đô la.

Ma Cao là một sự bất thường; một khu hành chính đặc biệt và là nơi duy nhất ở Trung Quốc cho phép đánh bạc. Nó cũng vậy: trò chơi tạo ra thu nhập đại diện cho một nửa nền kinh tế của đất nước nhỏ bé.

Trên khắp châu Á, nhiều khu nghỉ dưỡng có sòng bạc đang được xây dựng. Tại Nhật Bản, lần đầu tiên chính phủ bật đèn xanh cho 3 khu nghỉ dưỡng có casino sang trọng; hy vọng sẽ bù đắp cho doanh thu bị mất do sự sụt giảm của Pachinko.

Singapore, Philippines, Campuchia, Việt Nam và Malaysia đều đã mở các khu nghỉ dưỡng có sòng bạc khổng lồ trong thập kỷ qua; nhằm thu được một phần doanh thu từ cờ bạc do khách du lịch thuộc tầng lớp trung lưu và trung lưu của Trung Quốc tạo ra.

Một thói quen cờ bạc

Người Trung Quốc nổi tiếng mê cờ bạc. Pai gow, fan tan, và mạt chược đều có thể được tìm thấy trong các sòng bạc châu Á và cờ bạc là một hoạt động được xã hội chấp nhận tại nhà; gắn kết các gia đình lại với nhau để tạo sự hứng khởi và tương tác. Tại Las Vegas, các công nhân Trung Quốc xây dựng Đập Hoover, là công cụ cho sự phát triển của Thành phố Sin.

Ngày nay, Baccarat là trò chơi được nhiều người lựa chọn ở Ma Cao. Hơn 80% tổng doanh thu từ sòng bạc được tạo ra bởi trò chơi cổ điển của châu Âu này. Đây là một trò chơi có nhịp độ nhanh, đơn giản, hoàn toàn dựa vào may mắn. Còn được gọi là punto banco, trò chơi này cực kỳ phổ biến với những người chơi cao cấp ở Trung Quốc, những người đặt cược những khoản tiền gây kinh ngạc vào trò chơi.

Baccarat phù hợp với người chơi Trung Quốc. Không có va chạm hoặc đứng. Người chơi chọn một bên và người chia bài rút các lá bài. Gần nhất là chín trận thắng. Có một niềm tin mạnh mẽ vào mê tín ở Trung Quốc. Nếu may mắn đổ dồn vào chiếc giày Baccarat, người chơi có xu hướng ở lại bàn.

Vua Baccarat

Mức độ phổ biến của Baccarat chỉ tương xứng với sự thờ ơ của những người đánh bạc Trung Quốc đến ba trò chơi trên bàn phổ biến nhất ở Hoa Kỳ: Blackjack , Craps Roulette . Cả ba trò chơi mang tính biểu tượng của Las Vegas này hầu như không đăng ký trong tài khoản Ma Cao. Tại Hoa Kỳ, các vị trí là động lực doanh thu chính, trị giá 80%. Ở châu Á, mặc dù vẫn còn phổ biến, nhưng máy đánh bạc chỉ chiếm chưa đến 10% tổng doanh thu.

Ma Cao và Las Vegas có số lượng khách sạn gần bằng nhau. Sin City có nhiều sòng bạc hơn. Mức tối thiểu trên bảng ở Ma Cao cao hơn nhiều so với Las Vegas, với mức trung bình là 36 đô la so với 3 đô la.

Sự mê tín là một yếu tố quan trọng đối với người chơi châu Á đến nỗi mọi sòng bạc sẽ làm những gì có thể để tránh mọi kiểu trang trí, thiết kế hoặc biểu tượng không đẹp mắt. Phong thủy có đầy đủ tác dụng. Màu đỏ là màu chủ đạo, bướm ở khắp mọi nơi, và trong hầu hết các khách sạn, số tầng 40 – 49 đều bị thiếu.

Rất mê tín

Số 4 là anathema vì từ này giống với bản dịch tiếng Quảng Đông là ‘die’. Ngược lại, 3, 6 và 9 là tốt – đặc biệt là khi kết hợp với số 8. Trên thực tế: bất cứ điều gì liên quan đến số 8 đều được coi là may mắn. Sự may mắn và mê tín rất quan trọng đối với những người chơi cờ bạc ở Ma Cao nên các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn các nhà thiết kế khách sạn.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa trải nghiệm sòng bạc ở Ma Cao và Las Vegas là thái độ. Người Trung Quốc nói chung rất coi trọng cờ bạc của họ; đặc biệt đến thăm Ma Cao để đánh bạc. Ở Las Vegas, mọi người đến để vui chơi và một chuyến đi đến sòng bạc chỉ là một phần của toàn bộ gói.

Ma Cao cũng là một điểm đến đắt đỏ. Tại Las Vegas, bạn có thể nhận được các ưu đãi đồ ăn giá rẻ và đồ uống miễn phí. Ở Ma Cao, rượu không phải là lựa chọn của nhiều người chơi cờ bạc và đồ ăn rẻ càng khó tìm.

Cả Las Vegas và Macau đều là những thành phố dành riêng cho giải trí, vui chơi thừa thãi. Một số người cho rằng họ đang suy đồi, nhưng, trong một thế giới đầy rẫy những vấn đề của riêng nó, thật an ủi khi thấy những ngôi đền hy vọng điên rồ quá mức này, dành riêng cho việc theo đuổi những ước mơ đơn giản.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *