Câu chuyện về Craps – Nguồn gốc của một sòng bạc thực sự cổ điển

dice game

Xương, bàn chân chó con, đường sắt, mắt rắn, bật ra Quỷ, stickman, khó tám, bảy ra, và cách dễ dàng: một đội hình lễ hội âm nhạc? Không… đó chỉ là một mẫu tiếng lóng mà bạn có thể nghe thấy khi tham gia hành động tại bảng craps .

Craps là một trong những trò chơi mang tính biểu tượng nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ sòng bạc nào. Nó to lớn, hỗn độn, ồn ào và náo loạn để chơi. Đám đông tụ tập. Người chơi cược có thể tung xúc xắc. Nếu người bắn có thể tránh trúng bảy, các cược tiếp tục trả. Đây là một trong số ít trò chơi sòng bạc nơi người chơi có thể tự quyết định số phận của mình.

Để chơi, bạn cần có ít nhất bốn người chia bài và một võ sĩ quyền anh, cũng như một bảng craps. Những người khổng lồ vận động trong không gian sàn này có thể có chiều dài từ 10 feet đến 16 feet. Bởi vì điều này, nó không phải là một trò chơi bạn tìm thấy trong mọi sòng bạc. Tóm lại: craps là những gì xảy ra khi bạn để Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chơi xúc xắc. Nó được thay thế.

Con lăn đầu

Vậy… tất cả bắt đầu từ đâu? Tất cả bắt đầu với một trò chơi xúc xắc, ở hai địa điểm, cách nhau 6.000 km, hơn 5.000 năm trước.

Vào năm 1850, một trận bão lớn trên đảo Đại lục, thuộc quần đảo Orkney, đã tước đi đất đai, để lộ ra một ngôi làng cổ bị chôn vùi trên một eo biển gọi là Skara Brae. Khu định cư thời đồ đá mới đã bị chiếm đóng từ năm 3180 trước Công nguyên đến năm 2500 trước Công nguyên.

Cũng bị chiếm đóng vào năm 3200 trước Công nguyên là thành phố Shahr-e Sukhteh, ở phía đông nam của Iran. Được biết đến với cái tên Burnt City, đô thị hóa cổ đại được phát hiện vào đầu những năm 1900 và được khai quật từ năm 1967.

Mặc dù cách nhau 6.000 km, hai nền văn minh cổ đại có một điểm chung đặc biệt về khảo cổ học: xúc xắc. Xúc xắc được tìm thấy ở cả hai địa điểm. Cả xúc xắc Skara Brae và Burnt City đều có sáu mặt và hình khối. Trò chơi xúc xắc có nguồn gốc sâu xa.

Một lịch sử lâu dài

Có hồ sơ và tài khoản của trò chơi xúc xắc trong suốt lịch sử. Những người lính La Mã yêu thích trò chơi này. Sophocles nói về những người Hy Lạp chơi trong trận chiến thành Troy. Nó được đề cập trong kinh Veda và sử thi tiếng Phạn của Ấn Độ cổ đại. Nó đã được chơi bởi Đức Phật. Ở Trung Quốc, chơi bài phát triển từ xúc xắc. Thậm chí có những đề cập đến xúc xắc khi Ptolemy đang cai trị Ai Cập. Với lịch sử lâu đời như vậy, không có gì ngạc nhiên khi vô số trò chơi đã được tạo ra sử dụng xúc xắc. Craps chỉ là một trong số rất nhiều. Họ hàng gần nhất với craps, được cho là anh em họ của nó, là một trò chơi có tên là Hazard.

Cảnh báo nguy cơ

Hazard đã tồn tại ít nhất từ thế kỷ 14 . Chaucer đề cập đến nó trong Canterbury Tales. Đó là một trò chơi thời Trung cổ rất phổ biến và thậm chí có thể có nguồn gốc từ Ả Rập. Các quy tắc rất giống với craps. Có một caster (người bắn súng) lăn liên tục cho đến khi người đó thua liên tiếp ba lần. Có các khoản thanh toán khác nhau cho các tổng số xúc xắc khác nhau và bạn có thể đặt cược chống lại hoặc với người quay.

Nguồn gốc của cái tên craps được cho là bắt nguồn từ Hazard, nơi mà sự kết hợp 1-1 và 1-2 được gọi là 'cua'. Tuy nhiên: đây chỉ là một lý thuyết. Khác là craps được lấy từ từ tiếng Pháp “crapaud” có nghĩa là “con cóc” và dùng để chỉ tư thế của người chơi khi họ cúi xuống sàn hoặc vỉa hè để chơi.

Xúc xắc ở Hoa Kỳ

Cho dù nguồn gốc chính xác của tên gọi là gì, cuộc hành trình của trò chơi đến Hoa Kỳ đều được ghi lại đầy đủ. Tay chơi và con bạc người Pháp gốc Creole Bernard Xavier Philippe de Marigny de Mandeville đã giới thiệu trò chơi Hazard cho New Orleans vào khoảng năm 1805.

Các quy tắc đã được đơn giản hóa. Con số chính bây giờ chỉ là bảy. Ở Hazard, bạn có thể chọn từ năm đến chín. Để chống lại các cáo buộc về xúc xắc đã được nạp, bạn có thể đặt cược Vượt qua hoặc Không vượt qua (cho hoặc chống lại người bắn); loại bỏ bất kỳ động cơ nào để sòng bạc gian lận.

Đây là một sự đổi mới từ nhà sản xuất xúc xắc John H Winn, người cũng đã sản xuất cả bảng craps và xúc xắc trong suốt. Nhà tiên phong có trụ sở tại Philadelphia được coi là cha đẻ của craps thời hiện đại. Phiên bản trò chơi của anh ấy là những gì bạn sẽ chơi trong một sòng bạc hiện đại.

Craps là một trò chơi khó học nhưng đáng để bạn nỗ lực. May mắn thay, nếu bạn không thể đến một bàn chơi thực, bạn luôn có thể thử một trò chơi trực tuyến.

Chỉ cần nhớ câu chuyện về bà Patricia Demauro ở New Jersey. Cô đã đánh bại tỷ lệ cược 1,56 nghìn tỷ ăn 1 bằng cách tung xúc xắc 154 lần, không đánh bảy lần, trong bốn giờ 18 phút, tại Sòng bạc và Spa khách sạn Borgata ở Thành phố Đại Tây Dương. Đó là một điểm đáng nhớ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *