Câu chuyện tuyệt vời của Chris Moneymaker – Huyền thoại poker trực tuyến

Điều đầu tiên: Moneymaker là tên thật của anh ấy. Christopher Bryan Moneymaker sinh ra tại Atlanta, Georgia, vào ngày 21 tháng 11 năm 1975. Ông là người đã làm rung chuyển thế giới Poker; người chơi đã từ muốn trực tuyến, trở thành người chiến thắng Sự kiện chính của chuỗi trò chơi poker thế giới.

Câu chuyện đáng kinh ngạc của Moneymaker thường được coi là lý do tại sao Poker trực tuyến bùng nổ trong những năm đầu của thế kỷ 21 thế kỷ. Thuật ngữ 'Hiệu ứng người làm tiền' thậm chí còn có mục Wikipedia riêng. Nó được mô tả là “tên của sự tăng trưởng đột ngột về sự quan tâm đối với Poker sau loạt giải Poker thế giới năm 2003”.

Gần 20 năm sau chiến thắng táo bạo của Moneymaker làm kinh ngạc thế giới Poker chuyên nghiệp, trò chơi trực tuyến vẫn tiếp tục thịnh vượng. Năm đóng cửa đã chứng kiến các sòng bạc trực tuyến, sách thể thao và phòng chơi Poker đều có sự gia tăng trong kinh doanh, mặc dù đã có sự gia tăng cần thiết về quy định và tuân thủ. Hãy tham gia với chúng tôi ngay bây giờ, khi chúng tôi quay ngược đồng hồ về năm 2003, và sự xuất hiện của một kế toán 27 tuổi vô danh đến từ Tennessee, người sẽ trở thành chàng trai áp phích cho Texas Holdem; nguồn cảm hứng cho thế hệ Poker trực tuyến.

Satellite to Stardom

Trong cuộc chiến giành thị phần, các công ty Poker Trực tuyến sẽ cung cấp tất cả các loại ưu đãi cho những người chơi tiềm năng. Bất cứ thứ gì, từ tiền thưởng tiền gửi đơn giản đến tham gia miễn phí tiền thật hoặc giải đấu vệ tinh. Trong các giải đấu này, sẽ có các điểm đầu vào khác nhau: bạn có thể chơi miễn phí ngay từ đầu hoặc trả tiền để mua ở giai đoạn sau. WSOP đã cho các phòng Poker Trực tuyến cơ hội để bán giấc mơ. Chỉ cần mở một tài khoản, bạn có thể tự động giành được một chỗ trong một giải đấu vệ tinh. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội giành được một ghế Sự kiện chính của WSOP trị giá 10.000 đô la và tham gia một cuộc chơi tại tổng giải thưởng trị giá hàng triệu đô la đó. Theo thuật ngữ tiếp thị: đăng ký ngay hôm nay và bạn có thể giành được hàng triệu USD.

Khám phá Poker

Bằng sự thừa nhận của chính mình, Moneymaker thích kiểm tra hành động tại sòng bạc gần nhất của mình. Anh ấy rất thích bầu không khí. Anh ấy sẽ chơi Blackjack và đặt cược vào sổ thể thao. Anh ta đã không gặp nhiều may mắn cho đến khi cuối cùng anh ta tìm thấy phòng Poker. Với kỹ năng của mình trong trò chơi, anh ta có thể tận hưởng một ngày cuối tuần ở sòng bạc và trở về với tiền trong túi và một số kỷ niệm tuyệt vời.

Trực tuyến, Moneymaker đã được đăng ký với PokerStars. Vào một ngày cuối tuần, năm 2003, anh ta tham gia một cuộc chơi với một vệ tinh WSOP trị giá 86 đô la. Anh ấy tiếp tục chiến thắng. Ba người chiến thắng hàng đầu sẽ giành được một ghế tại WSOP. Moneymaker đã cố gắng để thua và giành vị trí thứ tư với giải thưởng tiền mặt 8.000 đô la. Anh ấy không thua. Anh ấy đã chiến thắng và kiếm được chỗ ngồi trị giá 10.000 đô la. Anh ấy nói: “Tôi không muốn đến chơi với các chuyên gia Poker. Đó không phải là điều tôi nghĩ mình có thể làm. Những anh chàng này chơi để kiếm sống và tôi chỉ là một anh chàng ngồi xung quanh và chơi với bạn bè của anh ta; chơi giới hạn thấp Texas Holdem trên sân nhà. Tôi chưa bao giờ chơi một trò chơi tiền mặt thực sự không giới hạn hoặc giải đấu không giới hạn trước đây. Tôi giống như – Tôi đang vượt qua cái đầu của mình ở đây. Kỳ vọng của tôi là cố gắng sống sót. Nếu tôi làm vậy, tôi sẽ còn sung sướng hơn nhiều. ”

Ngày thứ nhất…

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2003, Moneymaker đến Binion’s Horseshoe sớm. Khi ăn sáng, anh ấy đã thấy 838 chuyên gia Poker giỏi nhất thế giới có mặt tại văn phòng trong một ngày. Vào ngày đầu tiên, Moneymaker đã lên kế hoạch về cơ bản để vào vòng tiếp theo. Cuối cùng, anh ấy đã kết thúc ngày ở vị trí thứ 11 với 60.000 chip cho tín dụng của mình.

Bây giờ tự tin, và với hơn một nửa sân đấu đã bị loại, Moneymaker bắt đầu ngày thứ 2 như diều gặp gió. Anh kết thúc ở vị trí thứ 26 , với hơn 100.000 chip một chút. Đến ngày thứ ba, báo chí Poker giờ đây đang tò mò về kẻ ngoại đạo lừa đảo này từ thế giới Poker Trực tuyến bị chế giễu nhiều. Anh ấy ngồi trên bàn của ESPN, bên cạnh một trong những thần tượng của mình: huyền thoại chiến thắng nhiều vòng tay Johnny Chan. Vào cuối trận đấu, Chan chỉ là một bậc thang nữa trên đai của Moneymaker.

Khả năng thành hiện thực

Bước sang ngày thứ tư, chỉ còn lại 45 người chơi. Khi đến giờ nghỉ ăn tối, các con số đã giảm xuống chỉ còn 22. Moneymaker kết thúc ngày loại bỏ biểu tượng Poker Phil Ivey bằng một lá thăm may mắn trên sông. Ivey có một flush nhưng thẻ cuối cùng đã giúp Moneymaker tốt hơn. Tàn bạo.

Vào ngày thứ 5, bảng tổng sắp kết thúc chỉ với Moneymaker đấu với Sam Farha. Farha all-in với một đôi, Moneymaker call với hai đôi và cuối cùng giành chiến thắng với full house. Moneymaker đã biến một vụ mua vệ tinh trị giá 86 đô la thành chiến thắng 2,5 triệu đô la. Đó là David đấu với một loạt Poker Goliaths và anh ta đã đánh bại tất cả. Poker trực tuyến đã giành được một vị trí ở đầu bảng; chứng minh bản thân nó như một nền tảng cho 'những điều lớn lao hơn'.

Poker Boom

'Hiệu ứng Moneymaker' đã bắt đầu sự bùng nổ của Poker Trực tuyến. Mọi Tom, Dick và Harriet đều đăng ký chơi. Truyền hình đêm khuya tràn ngập những nhân vật lập dị cố gắng đánh lừa nhau. Cũi, cầu và thùng rượu đều được xếp hai bên, khi phòng sau của quán rượu biến thành một quán bar lặn ở Las Vegas.

Gần hai thập kỷ sau khi Moneymaker phá vỡ trần kính, Poker trực tuyến giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong bối cảnh này. Người chơi, nhà tài trợ và các giải đấu tiền lớn bây giờ tất cả đều gắn liền với nhau. Poker bùng nổ nhờ Internet và những người tiên phong như Chris Moneymaker. Bây giờ nó đã trở lại trong thế giới thực.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *